VOV.VN - Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ khẳng định giờ mối quan tâm chính của liên đoàn là ĐTVN chứ không phải tuổi "thật" của Công Phượng.

Trong buổi gặp gỡ trao đổi thông tin với báo chí trước thềm AFF Suzuki Cup 2014 chiều nay (17/11), Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông và đối ngoại của VFF, Nguyễn Xuân Gụ đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm của cá nhân ông về vụ việc nghi án gian lận tuổi của Công Phượng vốn đang được dư luận quan tâm thời gian qua.

“Thực sự nếu có thể chia sẻ, thì tôi cũng không thể nói hết quan điểm của VFF về sự việc đang khiến dư luận hết sức quan tâm trong những ngày qua về chuyện tuổi “thật” của Công Phượng. Tôi hoàn toàn có thể chia sẻ ý kiến cá nhân của mình, nhưng hãy để vào một dịp khác hợp lý hơn. Giờ là lúc VFF tập trung tối đa cho ĐTVN cùng mục tiêu vô địch AFF Suzuki Cup 2014”, ông Nguyễn Xuân Gụ nói khi được PV hỏi về nghi án gian lận tuổi của tiền đạo số 1 đội tuyển U19 Việt Nam.

Câu trả lời của ông Gụ không phải là không có lý khi đặt trong bối cảnh hiện tại người hâm mộ không còn quá hào hứng với những trận đấu của ĐTQG sau những ngày tháng “phiêu” cùng đội tuyển U19 Việt Nam.

Ông Gụ muốn người hâm mộ tạm quên đi chuyện của Công Phượng để tập trung cổ vũ cho ĐTVN (Ảnh: QT)

Thậm chí trong những trận đấu gần đây của ĐTVN, số lượng khán giả có mặt trên sân cổ vũ là khá khiêm tốn khiến ngay cả HLV trưởng Toshiya Miura cũng không khỏi chạnh lòng. Các cầu thủ nòng cốt của ĐTVN trong chiến dịch AFF Suzuki Cup năm nay như Tấn Tài, Công Vinh đều bày tỏ mong muốn người hâm mộ sẽ đến cổ vũ cho ĐTQG nồng nhiệt hơn trong thời gian diễn ra giải đấu khu vực.

“Thật sự chúng ta đều đã được trải qua bầu không khí cuồng nhiệt và đầy hứng khởi tại AFF Suzuki Cup 2008 trên sân nhà. Giờ là lúc chúng ta tái hiện lại vinh quang chiến thắng đó và cùng sát cánh với ĐTVN trong chặng đường sắp tới”, ông Xuân Gụ chia sẻ.

Cách đây ít ngày, liên quan tới vụ việc VFF thành lập đoàn thanh tra để xác minh tuổi thật của Công Phượng, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ bất ngờ cho rằng cơ quan bóng đá cao nhất trong nước không hề có ý định điều tra việc tiền đạo của U19 Việt Nam 19 hay 21 tuổi, bởi đó là chuyên môn của cơ quan điều tra.

Tuy nhiên, trên thực tế, đoàn thanh tra của VFF do ông Nguyễn Nam Hùng làm trưởng đoàn sau 2 ngày làm việc cùng cơ quan chức năng ở Đô Lương, Nghệ An đã công bố xác minh Công Phượng chính xác sinh năm 1995./.