Giải đấu AOE Quảng Đông Open 2016 diễn ra trên đất Trung Quốc đang chứng kiến những diễn biến vô cùng kịch tính.

Gio du chieu tro, Trung Quoc van that bai toan tap truoc Viet Nam - Anh 1

Giở đủ chiêu trò, Trung Quốc vẫn thất bại toàn tập trước Việt Nam

Sau khi giành ngôi vô địch ở hạng mục đoàn thể giải AOE Quảng Đông Open 2016, nước chủ nhà Trung Quốc bước vào hạng mục đơn lẻ nội dung 2vs2 Shang thuần tiễn với sự tự tin cao độ. Đây vốn là thể loại sở trường của họ trong nhiều năm qua.

Tuy nhiên, các game thủ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc và gây ra hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Kết thúc vòng 1/8, 3 cặp đôi Chim Sẻ Đi Nắng - Hồng Anh, Bibi - Cam Quýt và Hoàng Mai Nhi - Hehe đều giành quyền đi tiếp.

Tại vòng tứ kết, người Trung Quốc đã phải choáng váng khi liên tiếp thất bại dù đã vươn lên dẫn trước. Kết quả, cả 3 cặp đôi của Việt Nam dắt tay vào bán kết.

Trận bán kết một là cuộc đấu nội bộ giữa Bibi - Cam Quýt và Hoàng Mai Nhi - Hồng Anh. Game thủ trẻ Bibi đã chứng tỏ được bản lĩnh khi vượt qua đàn anh Hoàng Mai Nhi để vào chung kết.

Căng thẳng dồn cả ở trận bán kết 2, nơi đại diện cuối cùng của Trung Quốc là cặp Lôi Lão Hổ - Tế Tế Lạp đối đầu với Chim Sẻ Đi Nắng - Hồng Anh.

Suốt trận đấu, luôn có những pha "rớt mạng" rất khó hiểu. Tại ván thứ ba, khi lợi thế đang nghiêng hẳn về Việt Nam do game thủ Trung Quốc dâng nhà A lỗi, bỗng nhiên xảy ra tình trạng mất kết nối. Rất nhanh chóng, trận đấu phải bắt đầu lại từ đầu.

Trong ván đấu thứ tư, 2 game thủ nước chủ nhà bất ngờ tạm dừng khi phía Việt Nam đang có phần chiếm ưu thế. Lí do được đưa ra là game thủ Việt Nam đã dùng dân để đập móng nhà BE của đội Trung Quốc.

Gio du chieu tro, Trung Quoc van that bai toan tap truoc Viet Nam - Anh 2

Ván đấu bị dừng lại khi xảy ra tranh cãi.

Đây là lí do khiến người hâm mộ AOE Việt Nam rất bức tực. Bởi thời điểm tạm dừng trận đấu, Chim Sẻ và Hồng Anh đều đã lên đời 3 khá lâu và thậm chí đã nâng cấp xong bánh xe, không hề có luật nào cấm đập móng nhà.

Phía Trung Quốc đưa ra yêu cầu rất "khó đỡ" để cho trận đấu tiếp tục là Việt Nam phải hủy một nhà BE và một đợt cung R. Sau nhiều tranh cãi, 2 bên quyết định thi đấu lại.

Gio du chieu tro, Trung Quoc van that bai toan tap truoc Viet Nam - Anh 3

Các game thủ Việt Nam (áo đỏ) tỏ ra rất bức xúc.

Không để cho "chiêu trò" của nước chủ nhà làm ảnh hưởng, Chim Sẻ và Hồng Anh đã cân bằng tỉ số 2-2 và rồi lội ngược dòng thành công, thắng chung cuộc 3-2, biến trận chung kết thành cuộc đấu nội bộ của người Việt Nam, ngay trên đất Trung Quốc.

Rõ ràng, ở giải Quảng Đông Open 2016, sức mạnh cung R của Việt Nam đã tăng tiến rất nhiều và Trung Quốc thực sự bị sốc.

Hôm nay 3/10, các game thủ sẽ thi đấu trận chung kết nội dung 2vs2 Shang và 3 thể loại còn lại là 2vs2 Assyrian, 4vs4 Shang thuần tiễn và Solo Shang thuần tiễn dành cho nữ.

theo Trí Thức Trẻ