Hành động nhái giọng vợ Tổng thống mới đắc cử Donald Trump của Gigi Hadid vấp phải vô số chỉ trích từ dư luận thế giới.

Tối ngày 20/11 (giờ địa phương), lễ trao giải âm nhạc American Music Awards 2016 (AMA) diễn ra tại Los Angeles. Sự kiện càng trở nên khó quên khi người mẫu nổi tiếng Gigi Hadid có màn dẫn dắt được cho là “đá đểu” Đệ nhất phu nhân Melania Trump.

Clip Gigi Hadid nhại gương mặt và giọng Melania Trump. (Nguồn: Dailymail)

Cụ thể, bà xã Donald Trump là người gốc Slovenia (một quốc gia ở Đông Âu) và không có chất giọng chuẩn Mỹ. Với tư cách MC lễ trao giải, Gigi Hadid không ngại nhái lại khuôn mặt cũng như giọng nói của Melania Trump trên sân khấu. Chân dài 9x nheo mắt, rồi chu môi và nhại giọng: “Tôi yêu chồng tôi, Tổng thống Barack Obama và các con Sasha – Malia”. Nhiều người cũng cho rằng đây là lời mỉa mai nhắc lại chuyện cách đây vài tháng của vợ ông Donald Trump. Melania bị cho là đã ăn cắp ý tưởng từ bài phát biểu của vợ Tổng thống Barack Obama – bà Michelle Obama khi phát biểu tại đại hội đảng Cộng hòa hồi tháng 7.

Gigi Hadid bi cao buoc phan biet chung toc khi nhai giong vo Donald Trump - Anh 1

Gigi Hadid biểu cảm giống hệt Melania Trump. (Ảnh: Shutterstock)

Gigi Hadid bi cao buoc phan biet chung toc khi nhai giong vo Donald Trump - Anh 2

Hành động này của Gigi Hadid khiến dư luận thế giới không hài lòng. Một người dùng Twitter viết: “Tôi thực sự mong rằng Gigi Hadid không phải là MC của AMA 2016. Thật khó chịu khi nhìn cô ta như vậy”.

Người khác bình luận: “Melania Trump là Đệ nhất phu nhân của Mỹ. Đây là hành động tồi tệ nhất thể hiện sự thiếu tôn trọng với bà ấy”. Thậm chí, một số cư dân mạng còn chỉ trích Gigi Hadid nên rời Mỹ nếu vẫn tiếp tục châm biếm gia đình ông Trump như trên.

Tài khoản Twitter khác nhận định: “Gigi Hadid, hành động của cô thật sự kỳ thị sắc tộc và gây xúc phạm. Tôi cảm thấy thật đáng kinh tởm vì nhiều người trong gia đình tôi cũng có giọng nói không giống người Mỹ. Chẳng vui tý nào. Lần tới hãy suy nghĩ kỹ trước khi làm".

Gigi Hadid bi cao buoc phan biet chung toc khi nhai giong vo Donald Trump - Anh 3

Tài khoản H.S bình luận: "Ngày mai, Donald Trump sẽ yêu cầu Gigi Hadid xin lỗi Melania vì nhại vợ mình".

Gigi Hadid bi cao buoc phan biet chung toc khi nhai giong vo Donald Trump - Anh 4

Gigi Hadid bi cao buoc phan biet chung toc khi nhai giong vo Donald Trump - Anh 5

Rất nhiều người tỏ ra không hài lòng với hành động của Hadid. N.B cho hay: "Mất hết sự tôn trọng dành cho Gigi Hadid trong đêm nay! Thật khiếm nhã khi châm biếm Tổng thống mới của mình".

Piao Liang (Theo Mirror, Dailymail)