Sau khi bóp cổ nạn nhân chết, bị cáo cùng bạn của mình thay nhau hãm hiếp nạn nhân.

Ngày 14/10, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên xét xử phúc thẩm và tuyên phạt tử hình đối với Bùi Thanh Hoài (30 tuổi) về tội "Giết người" và "Hiếp dâm".

Không kháng cáo nhưng Lương Tuấn Khanh (39 tuổi, cùng ngụ Đồng Nai) là người có liên quan đến vụ án nên được triệu tập có mặt tại phiên tòa.

Giet nguoi roi hiep dam, nam thanh nien lanh an tu hinh - Anh 1

Hai bị cáo tại tòa phúc thẩm. Ảnh: Quang Bình

Theo bản án sơ thẩm, Hoài và Khanh làm công nhân tại xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Sáng 18/2/2015 (tức ngày 30 Tết AL), cả hai tổ chức tất niên cùng với nhiều đồng nghiệp, trong đó có một người phụ nữ tên Yến (30 tuổi).

Sau khi "chén chú chén anh", Hoài và Khanh rủ chị Yến đến chỗ làm nhậu tiếp thì nhận được sự đồng ý. Tại đây, Hoài đòi vui vẻ với chị Yến nhưng bị từ chối. Không bỏ cuộc, Hoài liền nhào tới ôm và vật chị Yến xuống nền nhà.

Tiếp đó, Khanh liền chạy đến giữ chân để Hoài bóp cổ chị Yến đến bất tỉnh rồi thay nhau hiếp dâm chị này. Sau khi thỏa mãn thú tính, cả hai phát hiện chị Yến đã chết nên mang thi thể ra vườn gần đó chất mùn cưa đốt.

Tại phiên tòa sơ thẩm, TAND tỉnh Đồng Nai xử phạt Hoài tử hình, Khanh tù chung thân cùng về 2 tội "Giết người" và "Hiếp dâm". Hoài sau đó làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Quang Bình