Ngày 11/10, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên xét xử sơ thẩm đối tượng Nguyễn Vũ Mâu (20 tuổi), trú xã Thái Yên, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) về tội danh giết người.

Giet ban nhau, lanh an 18 nam tu - Anh 1

Bị cáo Mâu tại phiên tòa

Theo cáo trạng, vào khoảng 21h tối 31/12/2015, Nguyễn Vũ Mâu và Nguyễn Hữu Duyệt (31 tuổi), trú cùng xã Thái Yên cùng bạn bè tổ chức bữa tiệc tất niên.

Trong quá trình uống rượu giữa Mâu và anh Duyệt xảy ra mâu thuẫn, Mâu hậm hực bỏ về nhà thủ sẵn một chiếc dùi đục sắt trong người.

Sau khi cuộc nhậu tàn, cả nhóm đến một quán karaoke trên địa bàn huyện Đức Thọ để hát, lúc này Mâu cũng tới tham gia. Khi đến trước cửa phòng hát, Mâu và Duyệt tiếp tục xảy ra cự cãi. Trong lúc lời qua tiếng lại, Mâu cầm chiếc dùi đục thủ sẵn đâm một nhát dọc từ cổ xuống vùng tim khiến anh Duyệt tử vong trên đường đi cấp cứu.

Gây án xong, Mâu tới CA huyện Đức Thọ đầu thú, thừa nhận hành vi giết người của mình.

Tại phiên tòa, sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Vũ Mâu 18 năm tù giam và yêu cầu bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại 72 triệu đồng, cấp dưỡng nuôi 3 con nhỏ của bị hại đến tuổi trưởng thành.