Theo một số nhân chứng, thời điểm sáng sớm nhiều người nghe thấy tiếng động lớn phát ra từ trong công trình đang xây dựng, chạy ra thì thấy nhiều công nhân mắc kẹt tại tầng 6, một số công nhân hô lớn 2 người bị rơi xuống tầng 1 tử vong.

Trưa 13/10, lực lượng công an và lực lượng thanh tra xây dựng vẫn đang có mặt tại hiện trường công trình xây dựng số 1 phố Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội để tiếp tục khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân vụ sập giàn giáo khiến 2 người chết, 4 người bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Dù xảy ra vài tiếng trước đó nhưng nhiều người dân vẫn vây quanh khu vực nơi xảy ra sự cố. Toàn bộ phía ngoài đã được phong tỏa, bảo vệ nghiêm ngặt không cho bất cứ ai vào bên trong công trường, chỉ có lực lượng chức năng vào khám nghiệm hiện trường.

Giay phut gian giao cong trinh do sap khien 6 nguoi thuong vong - Anh 1

Công trình nơi xảy ra sự cố sập giàn giáo.

Kể về sự việc xảy ra lúc sáng nay, ông Đinh Văn Minh (63 tuổi), tổ trưởng tổ bảo vệ tổ dân phố số 12, người dân ở nhà số 3 kể lại, thời điểm trên ông đang ở trong nhà thì nghe tiếng rầm lớn. Nghe thấy vậy ông Minh chạy lên tầng 5 ngó qua công trình bên cạnh, thấy giàn giáo sập, công nhân hoảng loạn.

"Thời điểm đó, tôi thấy một số công nhân bị mắc kẹt tại tầng 6. Một số người hô lớn có 2 người bị rơi xuống tầng hầm nằm bất động. Khoảng 30 phút sau, lực lượng chức năng có mặt. 8h sáng, 2 nạn nhân tử vong được đưa khỏi hiện trường", ông Minh kể lại.

Giay phut gian giao cong trinh do sap khien 6 nguoi thuong vong - Anh 2

Sau khi xảy ra sự việc lối vào đã được căng bạt kín mít.

Bà Nguyễn Ngọc Yến, nhà gần hiện trường nhớ lại, lúc xảy ra sự việc nhiều công nhân khá hoảng loạn, bà cũng nghe thấy tiếng động rất lớn phát ra từ bên trong công trình đang xây dựng được 6 tầng.

"Sau khi xảy ra sự việc các công nhân bị thương được đưa đi cấp cứu, 2 nạn nhân tử vong hình như là 1 nam và một nữ sau đó cũng được đưa đi", bà Yến kể.

Giay phut gian giao cong trinh do sap khien 6 nguoi thuong vong - Anh 3

Khu vực bên trong công trình, chụp từ trên cao.

Theo bà Yến, công trình trên được xây dựng từ khoảng đầu năm đến nay. Tuy nhiên, do xe tải thường xuyên chở vật liệu sắt đá nên cuộc sống người dân xung quanh cũng chịu nhiều ảnh hưởng.

Nhận được tin báo, lãnh đạo đội Thanh tra Xây dựng, quận Hoàng Mai đã có mặt tại hiện trường. Theo thông tin ban đầu, khi các công nhân đang đổ sàn tầng 6 tòa nhà trên thì bất ngờ phần bê tông đổ sập kéo theo giàn giáo cùng nhiều công nhân rơi xuống dưới.

Giay phut gian giao cong trinh do sap khien 6 nguoi thuong vong - Anh 4

Lực lượng công an, thanh tra đến hiện trường.

2 nạn nhân rơi xuống tầng 1 tử vong, 4 người khác bị thương. Được biết, 2 nạn nhân tử vong đều là công nhân thuộc nhóm đổ bê tông, trong đó một người 53 tuổi và một người 28 tuổi. Trước đó, Bộ Xây dựng đã kiểm tra tòa nhà.

Theo nguồn tin được biết, hôm qua (12/10), lực lượng thanh tra xây dựng cũng trực tiếp xuống kiểm tra. Đơn vị đã cam kết đảm bảo che chắn, đầy đủ giấy tờ cấp phép xây dựng.

Liên quan đến vụ sập giàn giáo tại công trình thi công chung cư Eco Green Tower sáng nay, 13/10, lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, tạm thời, phường sẽ kiến nghị tạm đình chỉ thi công đối với dự án này cho tới khi cơ quan chức năng có thông báo mới.

Giay phut gian giao cong trinh do sap khien 6 nguoi thuong vong - Anh 5

Bà Yến, một người dân kể lại sự việc.

Ông Nguyễn Ngọc Hải, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Thịnh Liệt thông tin, ngay sau khi sự cố xảy ra, lãnh đạo phường đã có mặt cùng các cơ quan chức năng để giải quyết vụ việc. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định vụ tai nạn xảy ra khi hệ thống giàn giáo sập xuống, khiến hai người tử vong và 4 người khác bị thương.

Nạn nhân tử vong là ông Lê Văn Quý (sinh năm 1964, trú tại Tam Hưng, Thanh Oai, Hà Nội) và Nguyễn Thị Cẩn (sinh năm 1991, trú tại thành phố Phủ Lý, Hà Nam).

Ông Hải cho hay, trước mắt, Ủy ban nhân dân phường Thịnh Liệt sẽ hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân tử vong số tiền là 3 triệu đồng, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư báo cáo chi tiết về vụ việc. Bên cạnh đó, toàn bộ việc thi công cũng sẽ bị đình chỉ để phục vụ công tác điều tra.

Theo Định Nguyễn / Trí Thức Trẻ