Quá khứ những câu nói đùa về tình dục và phụ nữ của ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump lại một lần nữa bị đào xới và cũng một lần nữa, người ta không khỏi bàng hoàng.

Giat minh voi phat ngon gay soc cua o Trump - Anh 1

Ông Trump luôn tự hào về vẻ đẹp và trí tuệ của ái nữ Ivanka.

Chuỗi công kích nhằm vào ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump liên quan đến bê bối tình dục (sex) và xúc phạm phụ nữ lại tiếp tục nối dài khi tờ Independent tìm được đoạn phỏng vấn ông này cùng con gái lớn Ivanka khi tham gia làm khách mời cho chương trình Wendy Williams Show vào năm 2013.

Tờ Independent cho hay trong chương trình đó, ông Trump được hỏi giữa ông và con gái có niềm yêu thích chung là gì. Trong khi Ivanka trả lời là “bất động sản và golf”, không giống con gái, ông Trump đã đùa rằng: “Tôi định nói là quan hệ tình dục, nhưng tôi không thể nói điều tương tự với con gái mình”.

Trước đó, xuất hiện trong chương trình The View (2006), khi được hỏi ông cảm thấy thế nào nếu Ivanka xuất hiện trên tạp chí dành cho đàn ông Playboy, ông Trump cũng hài hước trả lời: “Tôi không nghĩ Ivanka sẽ chấp nhận làm việc đó. Mặc dù con bé có thân hình rất đẹp. Tôi cũng đã nói nếu như Ivanka mà không phải là con gái tôi, có lẽ tôi cũng hẹn hò với con bé”.

Có thể thấy ông trùm bất động sản này hay có cách suy nghĩ được coi là thiếu suy xét trong việc nói đùa, đặc biệt liên quan đến những vấn đề nhạy cảm như phụ nữ và quan hệ tình dục. Thậm chí lần trước, theo CNN, có lần ông còn thiển cận so sánh việc “có nhiều người chết vì quan hệ với phụ nữ hơn số lượng chết vì chiến tranh Việt Nam” và việc bị mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục “nguy hiểm” chẳng khác gì chiến tranh.

Trong bối cảnh chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa cuộc chạy đua vào Nhà Trắng đi đến hồi kết song hình ảnh của ứng viên Trump ngày một bị tụt dốc trầm trọng sau sự cố rò rỉ đoạn băng “quan hệ với phụ nữ” cũng như bị 11 nữ nạn nhân đứng lên công khai tố cáo ông “quấy rối tình dục”.

Phản ứng trước những lời buộc tội này, ông Trump khẳng định sẽ kiện những người phụ nữ đó sau khi cuộc bầu cử kết thúc, cũng như khăng khăng cho rằng giới truyền thông đang thiên vị đảng Dân chủ khi cùng hùa vào tấn công và làm ông mất uy tín. Liên tục cho rằng có “gian lận” trong cuộc bầu cử, ông tuyên bố sẽ không chấp nhận kết quả nếu như thất bại.

Hồng Hạnh