Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Hồng Lĩnh khẳng định không có chuyện các nữ giáo viên bị điều động tiếp khách ăn uống, rượu bia, hát hò.

Không tiếp khách ăn uống, rượu bia

Mấy ngày nay dư luận xôn xao trước thông tin, UBND thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) thường xuyên điều động cán bộ, giáo viên nữ trẻ đẹp để làm “lễ tân” trong các ngày lễ. Nhưng trên thực tế, họ đã bị một số người, bắt buộc hoạt động sai mục đích (tiếp khách ăn uống, bia rượu, hát hò…). Việc này kéo dài, đã gây bức xúc cho chính người bị điều động và phản cảm trong dư luận.

Trước thông tin trên, chiều 11/11, trao đổi với Đất Việt, ông Lê Bá Thiềm - Trưởng phòng GD - ĐT thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh đã phủ nhận thông tin trên.

Giao vien lam le tan, tiep khach: Chi lam mot ngay - Anh 1

Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Hồng Lĩnh khẳng định không có chuyện các nữ giáo viên bị điều động tiếp khách ăn uống, rượu bia, hát hò. Ảnh: Dân trí

Theo ông Thiềm, thời gian vừa qua trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh có 2 sự kiện lớn với hàng trăm quan khách tham dự. Đó là Hội nghị xúc tiến đầu tư và Liên hoan dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh toàn tỉnh được tổ chức. Do bên UBND thị xã Hồng Lĩnh và phòng văn hóa không đủ người phục vụ nên có đề nghị phòng giáo dục giúp đỡ.

“Nhận được yêu cầu tôi có nhờ cô Chủ tịch Công đoàn huy động giúp. Tất cả có 21 giáo viên trong danh sách. Mấy cô được chọn ngoài ngoại hình còn phải biết làm việc. Các công việc chủ yếu là hướng dẫn các đoàn, gắn hoa cho đại biểu, phát tài liệu, rót nước, pha chè, tặng hoa hay thu xếp chỗ ngồi… Tôi khẳng định không hề có chuyện các cô bị ép đi karaoke, uống rượu bia trong nhà hàng. Tôi gần 60 tuổi rồi, tôi không làm trò đó được”, ông Thiềm khẳng định.

Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Hồng Lĩnh cho biết thêm, khi các cô giáo được điều động làm nhiệm vụ giúp đỡ bên Ủy ban thì các trường sẽ bố trí người dậy thay để đảm bảo việc học tập của các cháu học sinh.

“Các cô chỉ làm nhiệm vụ 1 ngày. Sau khi làm xong thì hôm sau về lại giảng dậy bình thường tại trường. Còn việc các cô có nhận được hỗ trợ hay không thì đó là chuyện của Ủy ban, của Ban Tổ chức. Tôi không nắm cũng không tò mò chuyện này. Chúng tôi chỉ là người giúp đỡ bên thị xã thôi”, ông Thiềm nêu quan điểm.

Yêu cầu đính chính thông tin

Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Hồng Lĩnh khẳng định từ trước đến nay, cá nhân ông chưa từng nhận được bất cứ phản ánh nào từ phía các nữ giáo viên các trường.

“Với giáo viên chưa đồng tình thì sẽ tìm hiểu cụ thể. Tôi không hiểu cô nào nói năng như vậy. Khi có chủ trương của Ủy ban thì tôi chủ động nhờ cô bên công đoàn điều động hộ. Tôi chưa nghe ai phản ánh gì cả”, ông Thiềm nói.

Ông Thiềm cho biết, sau khi 1 tờ báo đăng thông tin không chính xác, UBND tỉnh đã liên hệ với UBND thị xã để hỏi vụ việc. Đặc biệt, vào trưa hôm nay, sau cuộc họp nông thôn mới tại thị xã, phòng GD-ĐT và UBND thị xã đã họp khẩn cấp để đánh giá chuyện này.

“Những thông tin trên nói không đúng với cách thức tổ chức của Hồng Lĩnh. Chúng tôi sẽ tiến hành khiếu nại yêu cầu cải chính thông tin”, ông Thiềm nhấn mạnh.

Hoàng Hà