Một trợ giảng tại trường tiểu học hạt Forsyth, bang Georgia đã bị đuổi việc do xúc phạm phu nhân Tổng thống Mỹ Michelle Obama trên Facebook.

Giao vien bi sa thai vi noi phu nhan tong thong Obama la 'khi dot' - Anh 1

Jane Wood Allen (ảnh: Facebook)

Jane Wood Allen, trợ lý giáo viên tại trường tiểu học Chestatee ở hạt Forsyth, bang Georgia, vừa bị sa thải vào ngày 3/10 vừa qua. Trên trang Facebook, nhà trường đã giải thích lý do kết thúc hợp đồng với một nhân viên đã phục vụ 30 năm cho trường là do Allen đã có những lời lẽ xúc phạm đến Đệ nhất phu nhân Michelle Obama.

Cụ thể, Allen đã gọi bà Obama trên trang Facebook cá nhân là "khỉ đột đáng thương". Mặc dù nhân viên này đã đóng trang cá nhân của mình, nhưng nhiều người đã chụp ảnh màn hình bài đăng này và đem đi chia sẻ khắp nơi.

Trong bài đăng này, Allen đã thóa mạ bà Michelle rằng: “Con khỉ đáng thương. Làm sao mà bà ta có thể sống trên thế giới này nếu không được người khác trả tiền cho những chuyến du ngoạn sang trọng? Bà ta cần phải tập trung vào việc tân trang lại dung nhan bản thân (đặc biệt là tóc) thay vì lên kế hoạch thưởng ngoạn. Bà ta là nỗi nhục cho nước Mỹ!”

Giao vien bi sa thai vi noi phu nhan tong thong Obama la 'khi dot' - Anh 2

Bài đăng gây sóng gió dư luận của Allen (ảnh: Facebook)

Trên trang Facebook, nhà trường khẳng định: “Sự phân biệt chủng tộc hoặc kỳ thị là điều không thể được tha thứ tại trường của chúng tôi. Chúng tôi yêu cầu các nhân viên của mình phải tôn trọng mọi cá nhân”. Quyết định của ban giám hiệu nhà trường đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ cư dân mạng.

Đây không phải lần đầu Allen thể hiện thái độ phân biệt chủng tộc trên Facebook. Theo New York Daily News, Allen cũng từng chia sẻ bản tin về một nữ sinh Hồi giáo và nói: "Cô không được đón chào ở đây", sau đó mỉa mai tên của sinh viên này.

Huyền Thanh (theo Daily Mail)