(HNM) - Ngày 25-5, BBC đưa tin, quân đội Syria đã phát động tấn công bằng pháo hạng nặng trong một tuần nhằm đánh bật lực lượng nổi dậy ra khỏi thị trấn chiến lược Qusair, miền Tây nước này.

Theo các nguồn tin, quân chính phủ tiến hành ném bom khu vực phía bắc của thị trấn và bao vây quân nổi dậy và dồn lực lượng này tới chân tường. Xung đột bạo lực đã nổ ra tại các khu vực phía bắc thị trấn như Hamdiyeh, Arjuneh và sân bay Dabaa.

Trước đó, ngày 24-5, Syria đã nhất trí trên nguyên tắc tham dự hội nghị hòa bình quốc tế do Nga và Mỹ đề xuất nhằm tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng tại Syria. Hội nghị này có thể diễn ra vào ngày 10-6 tới tại Geneva (Thụy Sĩ).

Trong khi đó, cuộc họp của Liên minh Dân tộc Syria (SNC), nhóm đối lập chính ở Syria, tại Istabul (Thổ Nhĩ Kỳ) để bàn về việc có tham gia đàm phán với Damacus tại hội nghị quốc tế về Syria hay không, đã bước sang ngày thứ hai.

Dự kiến, trong cuộc họp kéo dài 3 ngày này, SNC sẽ bầu một chủ tịch mới thay thế ông Moaz al-Khatib vừa từ chức, thảo luận về việc mở rộng tổ chức nhằm kết nạp các thành viên mới cũng như tương lai của chính phủ chuyển tiếp do phe chống đối thành lập.