Ít nhất 2 dân thường thiệt mạng và 25 người khác bị thương khi 3 nhóm vũ trang sắc tộc đồng loạt tấn công vào một số đồn cảnh sát và quân đội ở nhiều thị trấn biên giới thuộc bang Shan (San), miền Bắc Myanmar rạng sáng 20/11.

Giao tranh du doi tai thi tran bien gioi Myanmar - Anh 1

Binh sĩ Myanmar tuần tra tại khu vực làng Maungdaw, bang Rakhine. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông cáo báo chí do Văn phòng Cố vấn Nhà nước Myanmar cho biết các nhóm vũ trang tham gia vụ tấn công trên gồm nhóm Quân đội Độc lập Kachin (KIA), Quân đội Giải phóng Quốc gia Taaung (TNLA) và Quân đội Liên minh dân chủ quốc gia Myanmar Kokang (MNDAA).

Hơn 600 tay súng của 3 nhóm đã tấn công bằng vũ khí hạng nặng nhằm vào những chốt an ninh ở các khu vực Muse, Monekoe, Phangsai và Manken.

Một số doanh trại gần cầu Nampaw và gần khu vực mậu dịch biên giới Muse cũng bị tấn công gây thương vong. Vụ nổ xảy ra tại các cầu Sunlong và Nampaw trên đường cao tốc nối giữa Mandalay – Muse, phá hủy những cây cầu này và thiêu rụi 3 cửa hàng gần đó. Một xe ôtô đỗ gần cầu Theinggyi-Namathu cũng phát nổ. Thông báo trên nêu rõ các nhóm vũ trang đã rút lui sau khi lực lượng an tiến hành phản công.

TTXVN/Tin Tức