Tối 11/11, Đêm nhạc cổ điển Toyota 2016 lần thứ 19 với chủ đề “Giao hưởng giao thoa” đã công diễn tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh, đánh dấu chặng đường 27 năm “Âm nhạc lay chuyển cuộc sống” trên toàn khu vực châu Á – Thái Bình Dương”.

Giao thoa giua co dien va hien dai - Anh 1

Năm nay, sự kiện có sự tham gia biểu diễn của Dàn nhạc giao hưởng Baltic Neopolis, một trong những dàn nhạc độc đáo bậc nhất của Ba Lan, dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng kiêm nghệ sĩ violin tài hoa Vaske Vassilev.

Chương trình được dàn dựng công phu, gồm 7 tiết mục, giới thiệu đến khán giả những kiệt tác opera bất hủ của các nhà soạn nhạc lừng danh như Puccini, Verdi và Bizet, do Nhạc sĩ người Anh gốc Singapore Pamela Tan Nicholson biên soạn như các tác phẩm: Chuyện nàng Turandot, Hồ điệp truyện, Câu chuyện của Carmen, Cùng nâng ly và ca hát. Qua đó, đã thể hiện rõ nét chủ đề về sự giao thoa giao hưởng giữa âm hưởng cổ điển và hiện đại.

Tại đêm diễn, khán giả thật sự ấn tượng với tiết mục “Đoàn kết ASEAN” thể hiện tinh thần đoàn kết của 10 quốc gia ASEAN, do dàn hợp xướng là sinh viên, học sinh tại Thành phố Hồ Chí Minh thể hiện. Ca sĩ Tùng Dương lần đầu tiên tham gia chương trình cũng đã thể hiện 2 ca khúc thuộc sở trường của anh là Độc đạo và Mắt đêm, mang đến nhiều cảm xúc thăng hoa trong bữa tiệc âm nhạc giao hưởng, hiện đại đầy ấn tượng.

Toàn bộ số tiền bán vé của chương trình đã được Toyota Việt Nam sử dụng cho các hoạt động từ thiện và thúc đẩy phát triển văn hóa, nghệ thuật của nước nhà và từ năm 2009 đến nay, được dành trọn cho quỹ “Học bổng Toyota Hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam”.

Gia Thuận (TTXVN)