Tại sao vị "giáo sư" này đã chia sẻ như vậy nhỉ?

“Tham gia Cặp đôi hoàn hảo, tôi đã vô tình lôi kéo người thân và bạn bè vào cuộc chạy đua tin nhắn vô cùng tốn kém, cộng với việc quá hồi hộp căng thẳng cũng khiến bao người phải căng thẳng theo mình” – giáo sư Cù Trọng Xoay chia sẻ.

Cơ duyên nào đưa anh tham gia chương trình Cặp đôi hoàn hảo?

Tôi nhận được lời mời của một người bạn tại đài truyền hình Việt Nam. Khi anh ấy điện thoại mời tôi có nói rằng tôi nên tham gia chương trình này cho vui nên tôi đã nhận lời với một lý do duy nhất: ham vui, chứ cũng không có gì đặc biệt quá cả (cười).

"Giáo sư" Cù Trọng Xoay

Vậy đến thời điểm này trải qua được 3 liveshow, anh đã thấy vui chưa?

Không! Bắt đầu tôi thấy sợ rồi! Tại vì tôi đã vô tình đang lôi kéo người thân và bạn bè vào một cuộc chạy đua tin nhắn vô cùng tốn kém, cộng với việc quá hồi hộp căng thẳng nên cũng khiến bao nhiêu người phải căng thẳng theo mình.

Thứ 2 nữa là càng vào sâu vòng trong, sự đầu tư của các cặp đôi càng lớn nên lại càng “lòi ra” những điểm hạn chế đối với những người nghiệp dư như mình. Những người không chuyên nghiệp như tôi thường đầu tư cho tiết mục cho mình không được đến nơi đến chốn. Đơn cử như ngày hôm nay, tôi bay vào đây chỉ để tập nhạc cùng Phương Linh một buổi chiều, sau đó sáng mai tôi lại phải bay ra Hà Nội để làm chương trình.

Chính vì vậy, nếu với mãi cách làm việc thế này, dần dần tôi sẽ bị hụt hơi. Vì càng vào sâu chương trình, sự đòi hỏi của chuyên môn và cả của khán giả càng lớn nên sẽ ngày càng tạo nên sức ép cho những người không chuyên như tôi rất nhiều. Đấy là cảm nhận của tôi qua từng vòng thi.

Với 3 vòng thi trước, tôi và Phương Linh không có buổi tập trước nào cùng nhau. Tất cả đều là do Phương Linh tập một mình, ghi âm lại rồi gửi mail cho tôi, tôi nghe và tập theo. Nhưng đến vòng thi này, tôi đã cố gắng thu xếp bay vào để tập một buổi cùng Phương Linh để xem có thể “giẫy giụa” thêm được đêm nào không thì giẫy. Còn không thì bị loại, cũng không sao cả (cười lớn).

Nếu như cặp đôi của anh và Phương Linh ở gần nhau hơn mà không phải một người Hà Nội – một người Tp Hồ Chí Minh thì anh có tin rằng tiết mục của cặp đôi anh sẽ thú vị hơn không?

Tôi nghĩ rằng nếu có tập luyện sẽ hơn nhiều chứ. Tôi không dám chắc là gần nhau thì thời gian tập luyện sẽ nhiều hơn nhưng gặp nhau trực tiếp để bàn bạc chắc chắn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc phải làm việc qua email.

Mr Xoay và Phương Linh tại đêm thi đầu tiên

Ví dụ như những đêm thi trước, tôi thấy có nhiều điểm chưa hài lòng nhưng cũng vẫn phải cố gắng tập luyện vì tôi ở Hà Nội, không có điều kiện tiếp xúc cùng ban nhạc để có thể trình bày những suy nghĩ của mình, vì đây là việc của cả ekip chứ không phải việc của cá nhân tôi. Còn đâu nếu ở gần nhau thì việc tương tác và trao đổi sẽ dễ dàng hơn rất nhiều

Đối với đêm thi thứ 4 này với chủ để là Rock – Dân ca, cặp đôi của anh lại quyết định chọn thể hiện một ca khúc dân ca mà không phải là một ca khúc Rock?

Tôi căn cứ vào thế mạnh của cặp đôi mình. Phương Linh sở hữu một giọng hát đẹp và bay, nhưng cũng chính Phương Linh chia sẻ với tôi rằng hát rock không phải là thế mạnh của cô ấy. Chính vì thế chúng tôi đã chọn hát một ca khúc dân ca cho phù hợp. Cũng biết rằng, nếu hát dân ca một lần nữa, khán giả sẽ đánh giá chúng tôi bị “một màu”. Tuy nhiên chúng tôi sẽ làm mới bài hát bằng cách phối khi độc đáo, mới lạ và hiện đại hơn. Theo tôi, đây cũng là một nét mới.

Và ca khúc “Đi cấy” có điểm gì đặc biệt để cặp đôi anh lựa chọn?

Thứ nhất, “Đi cấy” là một bài hát dân ca Thanh Hóa (quê của Phương Linh), vì vậy Linh đã nghe ca khúc này từ hồi còn nhỏ xíu nên ca khúc này phù hợp để Phương Linh có thể trình bày tự tin nhất. Thứ hai, ngày xưa tôi cũng đã từng hát bài này trong một lần biểu diễn văn nghệ quần chúng nên lần này nếu hát sẽ không phải học thuộc lời. Thứ 3, ca khúc này rất hay nên có thể phát triển ra nhiều kiểu phối khi khác nhau để gây sực thích thú cho khán giả. Tổng hợp những điều đó, chúng tôi đã quyết định chọn ca khúc này và tự tin là sẽ thể hiện tốt.

Vậy cặp đôi của anh sẽ có chiêu trò trong đêm thi này chứ anh?

Nếu khán giả tịnh ý thì chúng tôi không hề có chiêu trò gì từ ngay đêm thi đầu tiên, chẳng qua chúng tôi thường hóa thân vào những nhân vật trên sân khấu. Tại đêm thi thứ 4 này, bật mí với các bạn, Phương Linh sẽ hóa thân thành một cô thôn nữ, còn tôi chắc sẽ đóng vai một tay chơi chuyên nghiệp để “cưa cẩm” cô thôn nữ xinh đẹp ấy.

Tại đêm thi thứ 2

Trong chương trình này, anh đánh giá cao cặp đôi nào nhất?

Tôi đánh giá cao cặp đôi Trấn Thành và Đoan Trang nhất. Bởi ngay từ đêm thi đầu tiên tôi đã nhận thấy cặp đôi này có sự đầu tư về ý tưởng cũng như sự nghiêm túc trong vấn đề tập luyện, đồng thời họ còn có rất nhiều chiêu trò trên sân khấu. Cứ mỗi đêm thi, tôi đều rất chờ đón tiết mục của cặp đôi này vì biết rằng họ sẽ có một chiêu mới để đem lại sự mới lạ cho khán giả.

Ngay cả về chuyên môn ca hát, họ cũng rất mạnh. Đôi của họ có Đoan Trang đã là ca sỹ chuyên nghiệp, còn Trấn Thành về khả năng thanh nhạc cũng không tệ. Chính những điều này, khiến tôi rất thích thú về cặp đôi này.

Giám khảo Lê Hoàng có đêm thi chấm cặp đôi của anh điểm 6 và có những nhận xét có thể nói là mang tính chất “dìm hàng”, vậy anh có suy nghĩ gì về vị giám khảo này?

Nếu khán giả tinh ý sẽ thấy, ngay sau điểm 6 của anh Lê Hoàng thì cặp đôi của chúng tôi trở thành cặp đôi được khán giả yêu thích nhất. Theo tôi, đó thật ra là một món quà của anh Lê Hoàng tặng ngầm cặp đôi chúng tôi, chính nhờ điểm 6 của anh ấy mà chúng tôi mới được mọi người nhắn tin nhiều đấy (cười lớn).

Trong đêm thi vừa rồi, cặp đôi của Lê Khánh và Minh Quân bất ngờ xin rút lui khi chưa kịp thi đầu màn “play off” cùng cặp đôi Hà Anh, Hồ Trung Dũng, về sự việc này anh có nhận xét gì không?

Tôi nghĩ rằng cặp đôi của Lê Khánh và Minh Quân cũng đã rất buồn để có thể đưa ra quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, theo tôi đây chỉ là một chương trình mang tính chất giải trí chứ không hoàn toàn là một cuộc thi nên tính chất đấu đá cũng không nhiều. Chính vì vậy Lê Khánh đã quyết định dừng cuộc chơi, tôi nghĩ đó là một quyết định sáng suốt.

và... đêm thi thứ 3

Về vấn đề này, tôi và Phương Linh cũng đã từng bàn với nhau, nếu cặp đôi của tôi không may rơi vào top nguy hiểm thì chắc cặp đôi của tôi cũng sẽ xin rút lui giống như cặp đôi của Lê Khánh và Minh Quân.

Xin cảm ơn anh, chúc cho tiết mục của anh trong đêm thi sắp tới sẽ được ban giám khảo và khán giả đón nhận.

Theo VnMedia