GD&TĐ - Nhân kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2016), ngày 17/12, Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên Trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng) tổ chức buổi giao lưu gặp gỡ với cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng).

Giao luu voi can bo chien si Ban chi huy quan su huyen Tran De - Anh 1

Tại buổi giao lưu này, cán bộ, chiến sĩ của BCHQS huyện Trần Đề và cán bộ, giáo viên, học sinh của trường đã tổ chức sinh hoạt văn nghệ với những tiết mục biểu diễn tuy “cây nhà lá vườn” nhưng rất ấn tượng, đầy xúc động, thấm đượm tình cảm quân dân.

Cô Phạm Ngọc Phụng - Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Diệu - cho biết: Nhà trường tổ chức cho cán bộ, giáo viên và học sinh giao lưu với các cán bộ, chiến sĩ quân đội là để khơi dậy lòng tự hào dân tộc, đồng thời, động viên thế hệ trẻ, nhất là các em học sinh, luôn giữ vững niềm tin, tinh thần độc lập, tích cực đóng góp sức lực và trí tuệ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, bảo vệ vững chắc chủ quyền dân tộc.

Thượng tá Đặng Thanh Lâm - Chỉ huy trưởng BCHQS huyện Trần Đề - chia sẻ: “Cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị rất vui khi được thầy cô và các em học sinh trường THPT Hoàng Diệu đến thăm nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam. Đó là món quà tinh thần rất lớn đối với cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Chúng tôi cũng đã bàn và thống nhất với nhau sau chuyến đi này, đơn vị sẽ tổ chức kết nghĩa với trường THPT Hoàng Diệu”.

Nhân dịp này, BGH trường THPT Hoàng Diệu đã gửi tới cán bộ, chiến sĩ BCHQS huyện Trần Đề những món quà ân tình, thể hiện tình cảm sâu nặng của cán bộ, giáo viên và học sinh của trường tới những người chiến sĩ đang trực tiếp làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Được biết, BCHQS huyện Trần Đề đóng quân tại thị trấn Lịch Hội Thượng (huyện Trần Đề), nơi có bờ biển khá dài, tiếp giáp với huyện Cù Lao Dung và thị xã Vĩnh Châu, có hai cửa biển là cửa Trần Đề (Tranh Đề) và cửa Mỹ Thanh.