Vào lúc 14h hôm nay (10/11), Báo Tiền Phong sẽ tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với 5 thủ khoa “đặc biệt” đại diện cho 51 thủ khoa đầu vào thuộc các trường đại học phía Nam.

Giao luu truc tuyen voi 5 thu khoa 'dac biet' - Anh 1

Địa điểm Giao lưu “Nâng bước thủ khoa” diễn ra tại Ban đại diện Tiền Phong ở 384 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, TPHCM. Chủ trì: Nhà báo Trần Thanh Lâm- Phó Tổng biên tập. 5 tân thủ khoa có hoàn cảnh đặc biệt- học tập xuất sắc gồm:

1.Nguyễn Thị Ngọc: quê ở Yên Thành, Nghệ An- thủ khoa trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng ngành Hệ thống thông tin quản lý với 27,5 điểm. Ngọc sinh ra và lớn lên trong gia đình nông dân nghèo, Ngọc luôn ý thức được việc để không phụ lòng cha mẹ. Ngoài nghề nông, Bố mẹ Ngọc còn làm thêm nhiều việc, hễ ai kêu gì làm nấy không kể cả thời gian. Có những hôm đã 9h tối nhưng có người đến kêu đi xay đá, đóng ba lô, bố mẹ Ngọc vẫn đi. Ngọc còn nhớ như in ngày biết tin vào Đại học, Bố Ngọc đã đạp xe đạp đi khắp xóm và nói to để khoe với hàng xóm: "Con gái tôi nó thi đại học được 29 điểm".

2.Nguyễn Thành Trung: quê ở Thị xã Thái Hòa, Nghệ An. Ngay từ nhỏ, Trung đã yêu thích người lính cụ Hồ bởi bố là thương binh trở về từ chiến trường biên giới và hình ảnh người lính giúp dân mỗi mùa mưa lũ kéo về. Từ đó, Trung quyết tâm thi vào Trường quân đội. Nhưng Trung thiếu 2cm so với tiêu chuẩn chiều cao của Quốc phòng nên ngậm ngùi học trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng. Không từ bỏ ước mơ vào trường quân đội, dù đang theo học đại học nhưng hàng ngày Trung vẫn sáng tập xà đơn, chiều đi bơi để tăng chiều cao. Cuối cùng, khi Trung đủ chiều cao thì đến áp lực ôn thi bởi sau 2 năm không nhìn lại kiến thức... Tuy nhiên, với nỗ lực của bản thân, Trung đã thành công khi đỗ vào Trường Sỹ quan thông tin-Binh chủng TTLL.

3. Bùi Vũ Yến Nhi: Học viên Hành chính quốc gia: 25,58đ. Nhi sinh ra trong 1 gia đình nghèo ở Bình Chánh, TPHCM. Cha làm bảo vệ, mẹ ở nhà nội trợ. Hoàn cảnh rất khó khăn khi cha mẹ đau ốm. Suốt 12 năm học, Nhi luôn học giỏi nhất khối, đạt nhiều giải thưởng học sinh giỏi.

4.Lê Lương Hải: ĐH Văn Hóa TPHCM: 25,5đ. Hải sinh ra trong một gia đình nghèo, quê ở Thanh Hóa. Bố Hải là người thường xuyên đau ốm nên 1 tay mẹ Hải phải lo hết mọi chuyện. Năm lên lớp 8, bố Hải ốm nặng khiến kinh tế gia đình kiệt quệ, Hải phải nghỉ học 1 năm để đi làm thêm. Sau khi đi học lại, Hải quyết tâm học thật giỏi và rồi khi có kết quả thi ĐH, Hải phải lần nữa đắn đó do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn…

5. Lê Thiên Lý, ĐH Nông Lâm TPHCM: 24,5 đ. Lý sinh ra và lớn lên trong 1 gia đình nghèo ở Bình Định. Bố làm thợ hồ, mẹ là nhân viên vệ sinh, em trai đang học lớp 12. Trong 12 năm học, Lý luôn là học sinh giỏi. Năm 2015, Lý thi ĐH được 25,5 đ nhưng k trúng tuyển vào trường đã đăng ký nên quyết định nghỉ học để vừa đi làm vừa ôn thi lại. trong suốt quá trình ôn thi, Lý phải làm các công việc như phát tờ rơi, gia sư, nhân viên phục vụ.. để kiếm tiền sinh sống.

Độc giả có thể đặt câu hỏi đến các thủ khoa qua email: tienphongdaidiensg@gmail.com bắt đầu từ bây giờ.

Nguyễn Dũng