Thiếu vắng cặp tiền vệ trung tâm Tuấn Anh-Xuân Trường, một câu hỏi được đặt ra HLV Hữu Thắng sẽ chọn ra phương án thay thế hay tìm cách thích ứng với sơ đồ mới nào trong cuộc đối đầu Indonesia chiều tối nay.

Hai đội bóng Việt Nam và Indonesia đã không ít lần đụng độ nhau tại các giải đấu khu vực. Thêm vào đó là những sợi dây liên hệ giữa huấn luyện viên Hữu Thắng, Công Vinh…với thuyền trưởng Alfred Riedl bên kia chiến tuyến.

Những thành công của thế hệ vàng bóng đá Việt Nam với các cầu thủ Huỳnh Đức, Hồng Sơn, Hữu Thắng mang đậm dấu ấn ông Alfred Riedl. Nhà cầm quân người Áo từng nhiều năm làm việc ở Việt Nam nên hiểu bóng đá và con người nơi đây.

Về phần mình HLV Hữu Thắng , trong những trận đấu chính thức dưới quyền chỉ đạo của ông chưa bao giờ vắng nhiều hạt nhân đến vậy. Đó là sự “mất mát” của các cầu thủ như; Ngọc Hải, cặp tiền vệ trung tâm Tuấn Anh, Xuân Trường, tiền vệ Huy Hùng người đá cặp với Hoàng Thịnh trong quá khứ cũng đang gặp chấn thương.

Giao huu Viet Nam - Indonesia: Thu nghiem? - Anh 1

Đội tuyển Việt Nam gây được tiếng vang nhất định tại khu vực khi đánh bại Triều Tiên.

Do đó khả năng cầm nhịp và kiến tạo đặt lên vai Văn Quyết, Trọng Hoàng, còn Thành Lương, Văn Toàn, Huy Toàn, Minh Tuấn hầu như chỉ ở hai bên cánh. Đá cao nhất rất có thể vẫn là Công Vinh, hoặc Lê Văn Thắng, trong trường hợp cần thiết Công Phượng cũng sẽ đá cặp với Văn Quyết ở khu vực giữa sân.

Với những con người hiện tại, về cơ bản bộ khung đội tuyển vẫn còn những gương mặt đủ vận hành sơ đồ 4-1-4-1. Nhưng trong trường hợp cần thiết đội tuyển vẫn có thể áp dụng sơ đồ 4-4-2 với đội hình hiện tại. Thêm vào đó đây chỉ là trận đấu giao hữu, chuyện thắng bại không nói lên nhiều điều miễn sao hai đội rút ra được bài học gì.

Nhà cầm quân xứ Nghệ sẽ cho xuất phát đội hình ra sao khi lần đầu tiên thiếu vắng bộ đôi tiền vệ hạt nhân trung tâm, đây là câu hỏi thú vị chỉ đến khi bóng lăn mới có câu trả lời chính xác. Trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam gặp đối thủ chủ nhà Indonesia sẽ diễn ra vào 16h45 chiều nay 9-10.

Sơn Triệu