Trong buổi họp báo trước trận đấu giao hữu với CHDCND Triều Tiên, HLV Hữu Thắng đã có sự giải thích khá tỉ mĩ về chuyện xếp đội hình trong trận giao hữu ngày mai 6.10.

Giao huu DTVN - CHDCND Trieu Tien: Cong Phuong duoc dam bao 'suat cung'? - Anh 1

HLV Hữu Thắng và Công Vinh tại buổi họp báo. Ảnh: THIÊN LỘC

Trước chuyện sắp xếp các cầu thủ thi đấu với CHDCND Triều Tiên, HLV Hữu Thắng cho rằng: "Tôi không nói được về đội hình xuất phát. Tuy nhiên, chắc chắn các cầu thủ tham dự 2 trận chung kết Cúp Quốc gia 2016 (Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh) vừa qua thì tôi sẽ cho nghỉ ngơi. Đó là điều tôi đã nói ngay từ đầu…”.

Khá thoải mái nói về chuyện cho những ngôi sao như Thành Lương, Văn Quyết, Minh Tuấn ngồi ngoài sau một mùa bóng kéo dài đến tận ngày hội quân cùng ĐTVN, HLV Hữu Thắng lại không đi thẳng vào vấn đề khi được hỏi về 3 cầu thủ thuộc biên chế HA.GL “du học” ở nước ngoài có được thi đấu hay không, khi Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường là những cầu thủ hội quân muộn nhất.

Giao huu DTVN - CHDCND Trieu Tien: Cong Phuong duoc dam bao 'suat cung'? - Anh 2

HLV Hữu Thắng nói về đội hình của ĐTVN trước CHDCND Triều Tiên. Ảnh: THIÊN LỘC

“Tôi muốn nói rằng, chúng ta đừng quan niệm cầu thủ nào tập trung trước sẽ được đá trước, tập trung sau sẽ đá sau. Tôi sẽ có điều chỉnh về đội hình ra sân phù hợp trước CHDCND Triều Tiên. Tôi muốn có đội hình hài hòa, có những cầu thủ giàu kinh nghiệm và cầu thủ trẻ trước đối thủ rất mạnh. Tôi muốn tất cả các cầu thủ được ra sân, nhằm tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh…”, HLV Hữu Thắng nói.

Một câu trả lời có thể hiểu HLV Hữu Thắng không khẳng định sẽ cho ba ba cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường như các cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội T&T, Than Quảng Ninh. Thậm chí, họ có thể được đá chính ngay từ đầu trong trận đấu ngày mai, dù chỉ có 2 buổi tập cùng ĐTVN (tính đến sáng ngày 5.10, riêng Xuân Trường đã có 3 buổi tập).

Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường có được đảm bảo suất ra sân trước CHDCND Triều Tiên hay không, có lẽ phần nào được hiểu thông qua câu trả lời của HLV Hữu Thắng. Một lý do chủ quan khác có thể nhìn thấy là 3 cầu thủ này dường như về nước để góp mặt trong trận đấu với CHDCND Triều Tiên, bởi họ sẽ tạm chia tay ĐTVN sau trận đấu này. Một cuộc hội quân khá nghịch lý và gần như là một cuộc chơi bắt buộc được giao kèo trước… theo kiểu như ĐTVN phải hội quân ở TP.HCM để làm tròn trách nhiệm.

Giao huu DTVN - CHDCND Trieu Tien: Cong Phuong duoc dam bao 'suat cung'? - Anh 3

Công Vinh luôn gấy ấn tượng với khả năng trả lời thông minh. Ảnh: THIÊN LỘC

Tại buổi họp báo, HLV Hữu Thắng đánh giá CHDCND Triều Tiên là đội bóng mạnh. Thậm chí, BHL ĐTVN đã xem băng ghi hình để nghiên cứu điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ. HLV Hữu Thắng cũng khẳng định ĐTVN sẽ chơi hết mình để phục vụ khán giả.

Trong khi đó, Lê Công Vinh nhận định CHDCND Triều Tiên là đội bóng kỷ luật, có chuyên môn tốt. Thế nên, dù thắng hay thua thì mọi người cần có sự đánh giá khách quan, bởi ĐTVN đang trong quá trình chuẩn bị và cái đích ngắm quan trọng nhất là AFF Cup 2016, nhất là trong bối cảnh ĐTVN chỉ hội quân được hơn 10 ngày.

Giao huu DTVN - CHDCND Trieu Tien: Cong Phuong duoc dam bao 'suat cung'? - Anh 4

HLV Jorn Andersen. Ảnh: THIÊN LỘC

Phía CHDCND Triều Tiên, HLV Jorn Andersen đánh giá cao ĐTVN, dù không biết nhiều bóng đá Việt Nam. “Tôi không biết nhiều về ĐTVN và chỉ xem băng hình. Nhưng thông qua các đồng nghiệp, tôi có biết thông tin ĐTVN là đối thủ khó chơi. nên tôi nghĩ trận đấu sẽ diễn ra hấp dẫn và đáng được chờ đợi”.

Trận đấu giao hữu giữa ĐTVN và CHDCND Triều Tiên sẽ diễn ra vào 18 giờ ngày mai 6.10 trên sân Thống Nhất, TP.HCM và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6.

THIÊN LỘC