Chiều ngày 16/8, tại sân bóng Hoàng Cầu, Báo VietNamNet và Cục An ninh thông tin, truyền thông (A87) đã tổ chức trận bóng đá giao hữu giữa hai đơn vị. Đội bóng A87 đã có bàn thắng dẫn trước từ rất sớm, nhưng sau đó Báo VietNamNet đã lội ngược dòng thành công với tỉ số 2-1.

Nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2012), Đoàn thanh niên Báo VietNamNet và Đoàn thanh niên Cục A87 đã tổ chức trận bóng đá giao hữu để thắt chặt thêm mối quan hệ thân tình, đoàn kết giữa hai đơn vị.

Hai đội chụp ảnh lưu niệm trước khi thi đấu

Tham gia đội hình ra sân của đội bóng Báo VietNamNet có Tổng biên tập Bùi Sỹ Hoa, Phó Tổng biên tập Phạm Anh Tuấn, cùng các cán bộ, phóng viên, biên tập viên của báo. Đội hình ra sân của Cục An ninh thông tin, truyền thông cũng có sự hiện diện của các lãnh đạo các phòng ban, các cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên Cục A87.

Tuy là trận bóng đá giao hữu, nhưng hai đội đều nhập cuộc với tinh thần thi đấu rất cao. Ngay từ đầu trận, đội A87 đã chơi ép sân hơn và nhanh chóng có bàn thắng ở phút thứ 5. Từ một đường chuyền tạt cánh phải vào trung lộ, và dứt điểm bằng đầu cận thành của tiền đạo trẻ đội A87 đã khiến thủ môn phía VietNamNet không có cơ hội cản phá. Tỉ số 0-1 tạm nghiêng về A87.

Sau khi bị dẫn bàn, đội VietNamNet đã tổ chức lại đội hình chặt chẽ hơn để phòng thủ trước những pha tấn công của các cầu thủ trẻ đội A87. Phút thứ 16, xuất phát từ một đường chuyền phản công vượt tuyến, tiền đạo Bùi Sỹ Hoa của đội VietNamNet đã có pha đánh đầu nối rất nhanh và hiểm hóc, khiến thủ môn đội A87 hoàn toàn bị bất ngờ và không kịp phản xạ. Tỉ số được san bằng 1-1 cho đội VietNamNet.

Hai đội làm thủ tục bắt đầu trận đấu

Sau khi tỉ số được cân bằng, cả hai đội đều tiếp tục chơi đôi công, bóng được tranh chấp nhiều ở khu vực giữa sân. Phút thứ 21, xuất phát từ tình huống tổ chức tấn công trung lộ của đội VietNamNet, đường chuyền chéo sang cánh phải đã đến chân tiền đạo Bùi Sỹ Hoa trong tình huống đối mặt thủ môn đối phương.

Với pha khống chế bóng một nhịp và dứt điểm nhanh, sát mặt sân, cầu thủ lớn tuổi nhất đội VietNamNet đã nâng tỉ số trận đấu lên 2-1 nghiêng về phía đội VietNamNet. Kết quả này cũng được giữ đến hết hiệp 1.

Tiền đạo Bùi Sỹ Hoa, cầu thủ cao tuổi nhất đội VietNamNet đã ghi cả 2 bàn thắng

Sang hiệp 2, đội A87 có sự bổ sung thêm các cầu thủ trẻ và chơi lấn sân hơn trong phần lớn thời gian. Đáng kể nhất là ba cơ hội ghi bàn đều bị các cầu thủ A87 bỏ lỡ, gồm một pha dứt điểm ngay trước cầu môn nhưng bị hậu vệ cản phá, một pha dốc biên cánh trái đối mặt thủ môn nhưng sút vọt xà và một tình huống đánh đầu cận thành nhưng chệch cột dọc trong gang tấc. Tỉ số 2-1 được giữ nguyên đến hết trận.

Thông qua hoạt động giao hữu bóng đá, các cán bộ, nhân viên giữa hai đơn vị đã có thêm cơ hội giao lưu, gắn kết hoạt động của Đoàn thanh niên hai bên, cũng như có thêm điều kiện trao đổi thêm về chuyên môn nghiệp vụ trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

H.P