Người quay clip về vụ "đoàn xe Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm Bến Tre” sẽ công khai xin lỗi trên các phương tiện truyền thông và bị nhắc nhở, giáo dục.

Theo đánh giá của cơ quan công an và Sở Truyền thông và Thông tin tỉnh Bến Tre, anh Nguyễn Chí Khương đã đăng clip trên với mục đích câu like.

Giao duc nguoi quay clip vu "doan xe Chu tich Quoc hoi" - Anh 1

Giáo dục người quay clip vụ "đoàn xe Chủ tịch Quốc hội". Ảnh cắt từ clip

Trước đó ngày 28/10 khi thấy đoàn xe gần 50 chiếc chạy qua địa bàn huyện Giồng Trôm thì anh Khương đã dùng điện thoại di động quay lại, sau đó đăng lên trang Facebook cá nhân của mình với thông tin “đoàn xe Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm Bến Tre”.

Ngay sau đó, các cơ quan chức năng tỉnh Bến Tre đã xác minh đó là đoàn xe của các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long và đơn vị chức năng của tỉnh Bến Tre tham gia diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2016.

Giao duc nguoi quay clip vu "doan xe Chu tich Quoc hoi" - Anh 2

Anh Khương bị nhắc nhở, giáo dục tại địa phương vì đưa tin sai sự thật. Ảnh: Chu Du

Biết mình đăng clip “đoàn xe Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm Bến Tre” sai sự thật, anh Nguyễn Chí Khương đã đăng lời đính chính trên Facebook và xin lỗi với nội dung: “Tôi xin đính chính lại sự việc về clip đó. Hình ảnh đoàn xe trong đoạn clip thực chất là đoàn xe của các địa phương cùng các đơn vị chức năng tỉnh Bến Tre đang tham gia diễn tập hoạt động phòng thủ năm 2016…”.

Chu Du