Do có mâu thuẫn trong việc bán nước giải khát trên vỉa hè trước cổng Bệnh viện Từ Dũ, Lương Quang Vinh kêu gần 20 người mang theo hung khí đuổi chém 3 người khác trọng thương.

Trưa 17.11, Cơ quan CSĐT Công an Q.1 (TP.HCM) cho biết đã xác định nguyên nhân ban đầu và bắt được 5 nghi phạm nằm trong nhóm người dùng hung khí tấn công, làm 3 người bị thương trước cổng Bệnh viện Từ Dũ (Q.1) vào sáng 14.11. Trong 5 nghi phạm bị bắt giữ, công an xác định Lương Quang Vinh (40 tuổi) là người chủ mưu.

Gianh cho ban hang truoc cong Benh vien Tu Du, chem nguoi dan mat - Anh 1

5 nghi phạm tấn công làm 3 người bị thương trước cổng Bệnh viện Từ Dũ bị bắt giữ

Theo điều tra từ công an, khoảng 5 giờ ngày 14.11, 3 người gồm: bà Nguyễn Thị Thu Thủy (45 tuổi), Phan Thị Ngọc Tuyết (23 tuổi, cùng ngụ P.Cô Giang, Q,1) và Đỗ Hoàng Lâm (20 tuổi, ngụ Q.4) đang dọn hàng bán nước giải khát vỉa hè trước cổng Bệnh viện Từ Dũ (đường Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1) thì bất ngờ bị 18 người đi trên 6 xe máy ập đến dùng hung khí tấn công khiến khiến cả 3 bị thương nặng.

Sau khi chém người, 18 người nói trên lên xe bỏ đi. Cả 3 nạn nhân được đưa đi cấp cứu trong tình trạng bị thương, mất máu.

Nhận tin báo, Công an Q.1 tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập mẫu máu và 3 con dao. 3 nạn nhân cho công an biết, trong nhóm 18 người tấn công mình thì có 3 người quen mặt đó là: Vinh, Tài và Linh. Cả 3 người này đều phụ bán quán nước vỉa hè của bà Phan Thị Phượng (gần chỗ bán của bà Thủy).

Ngày 16.11, Lương Quang Vinh (chồng bà Phượng) đã đến Công an Q.1 đầu thú và thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Sau đó, công an bắt thêm 4 nghi phạm liên quan.

Theo cơ quan điều tra, nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ việc là do bà Thủy và bà Phượng bán nước giải khát ở vỉa hè trước cổng bệnh viện nên phát sinh mâu thuẫn. Vinh (chồng bà Phượng) kêu nhiều người tới tấn công bà Thủy và 2 người phụ bán để dằn mặt .

Hiện Công an Q.1 tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, truy bắt những người liên quan.

Công Nguyên