- Sáng ngày 17/4, lực lượng cứu hộ phía dưới chân cầu Bến Thủy, bắc qua 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đang nổ lực dùng thuyền, buông câu để tìm kiếm thi thể nam thanh niên nhảy cầu trong đêm.

Trước đó, vào khoảng 20h30 ngày 16/4, nhân viên Trạm thu phí cầu Bến Thủy phát hiện nam thanh niên đi bộ 1 mình đến giữa cầu. Bất ngờ, gieo mình xuống dòng nước sông Lam.

Danh tính nam thanh niên nhảy cầu được xác định là Nguyễn Văn D. (SN 1992), trú tại khối 5, phường Cửa Nam, (TP. Vinh).

Những chiếc thuyền câu bé tẹo, cùng những lưỡi câu thô sơ dò tìm thi thể.

Sáng ngày 17/4, công việc tìm kiếm nạn nhân nhảy cầu được huy động 4 chiếc thuyền, với nhiều sợi dây được móc vào lưỡi câu ra soát cả vùng nam thanh niên đã tự tử.

Phía trên bờ, người nhà nạn nhân anh D. chuẩn bị dựng lán, một chiếc bàn thờ lập vội vàng nghi ngút hương khói bên cạnh dòng sông Lam. Cùng đó, hàng trăm người dân hiếu kỳ đứng trên cầu xem đội cứu hộ trục vớt thi thể, khiến giao thông bị ách tắc cục bộ.

Hàng trăm người dân hiếu kỳ đứng trên cầu xem đội cứu hộ tìm kiếm.

Theo những người ban đầu chứng kiến, trước khi nhảy cầu, anh D. đã để lại trên cầu một chiếc áo trắng và điện thoại di động.

Được biết anh D. là người con thứ 2 trong gia đình có 4 anh chị em. D. đã bỏ học từ lâu, hiện đang sống cùng ông bà ngoại.

Phía trên bờ người thân anh D. đang dựng lều và lập bàn thờ cầu khấn.

Trước lúc nhảy cầu tự vẫn, anh D. đã nhắn tin báo cho gia đình ý định của mình. Nhiều người thân thông tin, có thể là do D. buồn chán về gia đình, nên đã thực hiện ý định nhảy cầu tự vẫn.

Đến 10h sáng cùng ngày, lực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm thi thể nam thanh niên.

Quốc Huy