Hôm đó đã là ngày thứ 3 cãi nhau rồi vẫn không có 1 tin nhắn. Mãi đến tối cô mới nhận được điện thoại của anh gọi xuống nhà. Thấy anh ôm bó hoa đã héo chứng tỏ không có chút thành ý nào.

Có nhiều người nghĩ rằng tình yêu thì đôi khi không cần phải nịnh bợ hay vật chất. Nhưng đó là suy nghĩ sai rồi. Chính vì yêu nên người ta mới cần bên nhau, cần chia sẻ và cần cả những lúc giận hờn nhau nữa đấy.

Cuộc sống của cô và anh gắn liền với nhau ngay từ lúc cả hai vẫn còn là những cô cậu học Trung học phổ thông. Tình yêu đẹp đẽ ấy lập tức được mọi người ngưỡng mộ. Yêu nhau rồi bên nhau đến gần 10 năm, tưởng chừng như chắc chắn sẽ có 1 đám cưới như mơ diễn ra.

Vậy mà cái đám cưới ấy chẳng bao giờ có thể xuất hiện được. Bởi vì anh với cô đã không còn mặn nồng nữa. Người ta nói tình yêu càng yêu lâu thì càng dễ chán nhau và nếu không cưới chỉ có con gái là thiệt thòi mà thôi.

Anh với cô quen nhau lâu như vậy cơ mà, cả hai có chung 1 cậu bạn thân. Anh cũng biết cậu bạn của mình thích cô, nhưng chưa khi nào cô đồng ý cả vì cô rất yêu anh. Bản thân cô cho rằng đã yêu ai là nhất định phải thật chung tình với người đó. Nếu như không chung tình chắc chắn sau này mình sẽ gặp phải 1 gã lăng nhăng mà thôi.

Thế là cô hết lòng yêu thương người đàn ông đó. Thường thì tình yêu bắt đầu từ con trai và khi kết thúc cũng vậy. Đàn ông luôn yêu trước phụ nữ 1 bước để rồi họ mới tán tỉnh, mới cố gắng bằng mọi cách để dành người phụ nữ kia thuộc về mình trước bao nhiêu gã trai khác. Nhưng khi có được rồi thì mọi thứ lại hoàn toàn thay đổi.

Tình yêu ấy của cả hai vẫn mặn nồng hơn 6 năm. Sau đó khi cô đã quá tha thiết chàng trai của mình thì anh lại bắt đầu chán với cái vẻ trong sáng, thuần khiết và giản đơn của cô bạn gái. Lúc này tình cảm đã nhạt nhưng vẫn còn yêu dù không nhiều. Hai người vẫn tiếp tục ở bên nhau đến tận 4 năm nữa.

Gian nhau 3 ngay moi thay ban trai cam bo hoa nat toi tang - Anh 1

(Ảnh minh họa)

10 năm rồi, tuổi thanh xuân của người con gái đã trôi qua lâu lắm rồi. Một người con gái thì có được mấy lần cái 10 năm tuổi xuân đâu. Ở bên anh, cô càng ngày càng cảm thấy anh đã không còn thương yêu mình nữa. Nhưng cô vẫn cố gắng ở bên, bởi cô sợ nếu bỏ anh rồi thì cô còn yêu được ai nữa. Cô sợ mình mất niềm tin vào tình yêu rồi lại đau khổ.

Thế nhưng nếu cố gắng thì chỉ đến từ 1 phía thôi không đủ. Cô với anh cũng có những lúc cáu giận, rồi họ cãi nhau chỉ vì 1 cái việc bé cỏn con thôi. Nếu là trước kia thì anh đã nhường cô rồi. Vậy mà giờ đây anh chẳng chịu nhường cô gì nữa. Anh cứ thế, càng xa cách với cô hơn. Lần này cô giận thật sự, cô không cố gắng tìm anh như mọi lần rồi khóc lóc trước mặt anh nữa. Cô xinh đẹp đi chơi bỏ mặc anh ở nhà. Tưởng thế là kết thúc một mối tình kéo dài 10 năm rồi, khá là êm ái nhưng không, cái kết thúc của cô và anh khiến cô đau đớn đến quặn thắt lại.

Hôm đó đã là ngày thứ 3 cãi nhau rồi vẫn không có 1 tin nhắn. Mãi đến tối cô mới nhận được điện thoại của anh gọi xuống nhà. Thấy anh ôm bó hoa đã héo chứng tỏ không có chút thành ý nào. Cô buồn phiền nhìn anh, anh còn nói hời hợt:

– Anh xin lỗi chuyện hôm nọ.

– Đến giờ anh mới biết đến đây để xin lỗi sao?

– Vậy em còn muốn sao nữa? – cô tức giận quăng luôn bó hoa héo ấy xuống đường rồi nói lại câu này nhằm trêu tức anh:

– Tôi ngủ với bạn thân anh rồi!

– Cô, cô nói cái gì, cô ngủ với thằng Thành sao?

Gian nhau 3 ngay moi thay ban trai cam bo hoa nat toi tang - Anh 2

(Ảnh minh họa)

– Anh xưng hô như thế à?

– Vậy cô ngủ với bạn tôi thì cô còn muốn tôi tôn trọng cô thế nào nữa?

– Anh…

– Chia tay đi, cũng may có cái cớ này mà chia tay. Chứ tôi chán cô lắm rồi, chán đến tận cổ mà không biết làm sao chia tay được.

– Anh nói thế mà nghe được. 10 năm bên nhau rồi còn gì nữa, anh nói ra được câu đó sao?

– Tôi nói cho mà biết, ngoài kia còn khối cô gái hơn cô. Chẳng qua yêu nhau rồi tôi thấy thương hại cô vì bên tôi bằng đấy lâu nên cố gắng thôi. Chứ giờ thì thôi, tôi chán cô rồi.

– Anh… anh là đồ khốn nạn. Anh sẽ hối hận đấy.

– Tôi chẳng có gì mà hối hận cả.

Anh phóng xe vụt đi để cô ngồi thụp xuống khóc nức nở. Tình yêu của cô đây sao, mối tình kéo dài cả 10 năm cuối cùng cũng chỉ vẻn vẹn đến thế. Giờ thì cô nên làm gì đây, cuộc sống này của cô có phải quá bế tắc. Liệu có người đàn ông nào chấp nhận cô. Cô còn đâu niềm tin nữa mà tin tưởng vào tình yêu để yêu thêm 1 người đàn ông hết lòng đến như thế nữa.

Song Ngư/Theo thể thao xã hội