(Gia đình) - Một người mẹ đã nhẫn tâm vứt con gái đẻ mới 31 ngày tuổi của mình xuống sông chỉ vì câu nói đùa “con không giống cha” của chồng.

( Gia đình ) - Một người mẹ đã nhẫn tâm vứt con gái đẻ mới 31 ngày tuổi của mình xuống sông chỉ vì câu nói đùa “con không giống cha” của chồng.

Mặc dù đã 2 tuần trôi qua, nhưng người dân ở ấp số 1 xã Đại Hải, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại cảnh một cô gái vì giận chồng mình nói "con không giống cha", mà đành tâm ném con gái vừa tròn 31 ngày tuổi xuống dòng sông giữa đêm khuya.

Ông Huỳnh Văn Đến (46 tuổi, ông nội bé gái) kể lại, lúc đó là vào khoảng 4 giờ 30 sáng 3/12/2013, trong lúc cả xóm đang ngon giấc thì con dâu của ông là Lê Thanh Tuyền (19 tuổi) hốt hoảng báo tin là cháu Huỳnh Thị Thảo Trang (31 ngày tuổi) bị người ta bắt cóc đi mất rồi.

Ngay sau khi hay tin, gia đình cùng hàng xóm thức giấc cùng nhau tổ chức tủa ra nhiều nơi để đi tìm, cùng thời gian này mọi người cũng báo tin cho công an xã Đại Hải cùng công an huyện Kế Sách hay biết.

Tuy nhiên tìm ròng rã suốt gần 1 tiếng đồng hồ mà chẳng thấy dấu tích của kẻ bắt cóc và cháu gái đâu nên gia đình mới gặng hỏi chị Tuyền vụ việc. Tuyền cho là có kẻ lạ đã lén vào nhà bắt cháu cháu Trang lúc chị đang chuẩn bị cho con bú.

Sau khi khám xét hiện trường chẳng có biểu hiện gì lạ và biểu hiện của chị Tuyền đầy nghi vấn nên các ngành chức năng đã triệu tập chị Tuyền cùng với anh Huỳnh Văn Quang (21 tuổi, chồng chị Tuyền) về công an xã Đại Hải để điều tra rõ vụ việc.

Tại cơ quan điều tra, anh Quang cho rằng lúc thời gian con gái mất tích thì anh đã ngủ say, nên không hay biết vụ việc gì đã xảy ra với vợ và con gái.

Còn về phần chị Tuyền, lúc đầu chị còn chối tội quanh co, nhưng chỉ khoảng 10 phút sau chị đã nhận tội về hành vi ném con gái ruột 31 ngày tuổi của mình xuống dòng sông trong đêm khuya.

Chị Tuyền khai nhận, khoảng 1 tháng nay sau khi sinh cháu Trang thì anh Quang rất vui vì cháu gái rất kháu khỉnh và dễ thương; tuy nhiên cứ vài ngày khi nhìn con mình thì anh Quang lại bảo mặt con gái không giống cha, mà chỉ giống người khác khiến trong lòng chị rất buồn.

Nhưng những ngày gần đây anh Quang lại luôn miệng nói nhảm với lời nói trước đây khiến chị rất bực bội. Những lúc như vậy chị bảo, nếu anh nói con không giống cha thì em sẽ ném nó xuống sông để anh vui lòng. Nghĩ chị đùa nên anh Quang không nói gì.

“Không ngờ sau ngày đầy tháng là ngày ra đi mãi mãi của đứa cháu gái tội nghiệp của tôi”, ông Đến như nghẹn lời kể lại.

Tổng hợp theo An Ninh Thủ Đô