Sau khi tiến hành tổng hợp và phân tích hơn 300.000 tình nguyện viên sau hơn 30 năm, các nhà khoa học Mỹ đã kết luận ăn trứng vào buổi sáng có thể giảm nguy cơ bị đột quỵ đến 12%. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng không có bất kỳ sự liên kết nào giữa việc ăn trứng và bệnh tim mạch vành.

Nhóm nghiên cứu cho biết: "Trứng có chứa nhiều chất dinh dưỡng tích cực cho cơ thể, bao gồm nhiều chất chống oxy hóa giúp giảm stress và kháng viêm”.

Vào thập niên 50 đã có những chiến dịch khuyến khích người dân ăn trứng diễn ra tại Anh, tuy vậy các nghiên cứu sau đó đã chỉ ra trứng có liên quan đến các bệnh tim mạch và đột quỵ, từ đó đã gây ra nhiều hoài nghi về lợi ích của trứng. Tuy nhiên, các nghiên cứu mới nhất đã cho thấy trứng gây ra hiện tượng tăng cholesterol là không đúng với thực tế.

Giam nguy co dot quy bang viec an trung moi ngay - Anh 1

1 quả trứng mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe của bạn

Một quả trứng có chứa khoảng 6g protein và chất chống oxy hóa bên trong lòng đỏ trứng ngoài ra còn có vitamin E, D và A.

Nghiên cứu của Tiến Sĩ Alexander đã góp phần thay đổi bảng hướng dẫn chế độ ăn uống dành cho người Mỹ năm 2015, với việc loại bỏ giới hạn của cholesterol và bổ sung trứng vào thực đơn giàu protein. Những thống kê và phân tích đã chỉ ra cholesterol không có liên quan tới các bệnh tim mạch bao gồm bệnh mạch vành và đột quỵ.

Giam nguy co dot quy bang viec an trung moi ngay - Anh 2

Khởi đầu ngày mới với 1 quả trứng giúp giảm nguy cơ đột quỵ đến 12%

Tiến sĩ Tia Rain, giám đốc điều hành trung tâm ENC (Chuyên nghiên cứu về chất dinh dưỡng bên trong trứng) cho hay: “Nghiên cứu mới này đã thay đổi quan niệm trước đây về mối liên hệ giữa trứng với các bệnh tim mạch. Ngoài ra còn cho thấy tác dụng tích cực của việc ăn trứng trong giảm nguy cơ của bệnh đột quỵ”

Quốc Văn (Telegraph)