Trong lúc bất cẩn, một thí sinh đáng yêu của “Vua đầu bếp nhí” đã vô tình để rơi sạn vào món ăn của mình.

Tập 2 của chương trình truyền hình nấu ăn dành cho trẻ em – Vua đầu bếp nhí 2016 đã khép lại với kết quả Hoàng Hải, Gia Huy , Thuận Thành được chọn đi tiếp vào vòng trong. Bên cạnh các món ăn đặc sắc đã được giới thiệu, tập 2 cũng chứng kiến 1 tình huống hy hữu liên quan đến giám khảo Tịnh Hải .

Tập 2 Vua đầu bếp nhí - Chủ đề "Thế giới trong mắt em"

Giam khao Vua dau bep nhi dau don vi nuot phai thuc an co san - Anh 1

Bộ ba giám khảo "Vua đầu bếp nhí": Alain Nguyễn, Tịnh Hải, Jack Lee

Trong chủ đề “Thế giới trong mắt em” do ban tổ chức đưa ra, cô bé 13 tuổi Nguyễn Đặng Minh Hiền đã chọn chế biến món “Chả trứng cuộn ngũ sắc”. Minh Hiền cho rằng đây là món ăn giàu dinh dưỡng, gắn liền với hình ảnh người mẹ thân thương đã động viên, cổ vũ em đến với chương trình này.

Giam khao Vua dau bep nhi dau don vi nuot phai thuc an co san - Anh 2

Giam khao Vua dau bep nhi dau don vi nuot phai thuc an co san - Anh 3

Cô bé 13 tuổi Minh Hiền

Vì thế cho nên trong suốt quá trình nấu, Minh Hiền luôn cố gắng thực hiện bài thi thật chỉnh chu. Em dành nhiều thời gian cho việc cuộn trứng, hấp trứng và trang trí dù các giám khảo Tịnh Hải luôn đứng kế bên nhắc nhở rằng thời gian sắp kết thúc.

Giam khao Vua dau bep nhi dau don vi nuot phai thuc an co san - Anh 4

Giam khao Vua dau bep nhi dau don vi nuot phai thuc an co san - Anh 5

Đến lúc Minh Hiền đem món ăn cho giám khảo nếm, Tịnh Hải đã vô tình ăn trúng một miếng trứng cuộn có sạn. Tuy vậy, nữ giám khảo này vẫn cố gắng nhai và nuốt hết thức ăn vì không muốn Minh Hiền buồn lòng. Chứng kiến tình cảnh trớ trêu này, giám khảo Alain Nguyễn đã phải lên tiếng thay cho Tịnh Hải: “Hình như cô gặp phải 1 vấn đề hơi khó khăn, hơi khó nói...”. Đến lúc này, Tịnh Hải mới giải thích: “Cái miếng cô đang nhai trong miệng của con đó, nó có sạn. Cô ăn vào rất là đau nhưng cô rất là thương con. Cô cố nuốt thôi. Cô bị ăn nhầm sạn nha”.

Giam khao Vua dau bep nhi dau don vi nuot phai thuc an co san - Anh 6

Giam khao Vua dau bep nhi dau don vi nuot phai thuc an co san - Anh 7

Vẻ mặt đau đớn của Tịnh Hải khi nuốt cả thức ăn có sạn

Đáp lại 2 vị giám khảo, bé Minh Hiền chia sẻ: “Con thực sự rất xin lỗi, con cũng không biết vì sao nó có sạn. Con chỉ bóc bao ni lông và lấy miếng rong biển ra chứ con hoàn toàn không làm động tác gì khác”. Để an ủi Minh Hiền, giám khảo Tịnh Hải bày tỏ sự hài lòng còn giám khảo Jack Lee thì an ủi: “Nhưng mà cái miếng trứng của con nó rất là giòn, rất là mềm, nấu rất vừa ăn. Ngon, cám ơn con”.

Giam khao Vua dau bep nhi dau don vi nuot phai thuc an co san - Anh 8

Món ăn của bé Minh Hiền

Kết thúc chương trình, Minh Hiền không được chọn đi tiếp vào vòng trong. Tuy nhiên, bài học từ việc kiểm tra nguyên liệu kỹ càng trước khi nấu mà Minh Hiền để lại đã được các thí sinh Vua đầu bếp nhí ghi nhớ.

Theo Shindo / Trí Thức Trẻ