(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình truyền hình thực tế Vua Đầu Bếp – MasterChef Việt Nam vừa chính thức công bố giám khảo thứ 3 là Thạc sỹ Ẩm thực và Dinh dưỡng, đầu bếp Phan Tôn Tịnh Hải. Chị sẽ gia nhập đội ngũ giám khảo gồm 2 đầu bếp nổi tiếng Hoàng Khải và Luke Nguyễn.

Đầu bếp Tịnh Hải

Giám khảo Tịnh Hải sinh ra trong một gia đình có truyền thống bếp núc. Mẹ của chị là đầu bếp Tôn Nữ Thị Hà, chủ của nhà hàng Tịnh Gia Viên tại Huế. Dù mới ngoài 30 nhưng Tịnh Hải đã có kinh nghiệm 20 năm trong ngành ẩm thực, đã tốt nghiệp thạc sỹ ngành Ẩm thực và Dinh dưỡng tại New York và đã được biết đến qua nhiều chương trình truyền hình cũng như trong lĩnh vực giáo dục của ngành ẩm thực. Hiện tại, chị là tổng giám đốc công ty Cổ phần Nghệ thuật Ẩm thực Việt, hiệu trưởng kiêm giảng viên của Mint Culinary School đồng thời là cộng tác thường xuyên với các chương trình truyền hình chuyên về ẩm thực. Ngoài ra, chị cũng đã thực hiện tiệc khánh tiết cho Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trong năm 2008 và là chuyên gia tư vấn đào tạo bếp, thiết kế bếp cho hàng loạt nhà hàng resorts khắp Việt Nam.

Vào tháng 10/2012, với tác phẩm “Phượng hoàng vũ” làm từ nguyên liệu đậu xanh và rau củ quả, chị Tịnh Hải cùng với người mẹ nghệ nhân của mình đã góp phần phục hồi giá trị ẩm thực cung đình Việt Nam và công trình này đã xác lập được kỷ lục Châu Á.

Vòng sơ loại (pre-cast) của Vua đầu bếp - MasterChef Việt Nam ở Hà Nội sẽ diễn ra trong hôm nay, ngày 09/12 tại Trung tâm Thương mại Savico Megamall, số 07 – 09, Nguyễn Văn Linh, Quận Long Biên.

Vòng pre-cast dành cho các thí sinh ở miền Trung sẽ diễn ra tại Cung thể thao Tiên Sơn số 01 đường Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu ngày 13/10/2012.

Ngày pre-cast cuối cùng của chương trình Vua đầu bếp – MasterChef Vietnam là 17/12 diễn ra tại Công viên cầu Ánh Sao, Quận 7, TP Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh về giám khảo Tịnh Hải

Cách thức lựa tuyển của MasterCher

Các vòng pre-cast và audition tại 3 thành phố sẽ có quy trình tương tự như nhau. Các thí sinh khi đến dự thi vòng pre-cast phải mang theo một món ăn đã nấu sẵn tại nhà cùng những vật dụng cần thiết để giám khảo vòng loại có thể nếm thử. Giám khảo tại vòng pre-cast sẽ là các chuyên gia ẩm thực, những người đưa ra đánh giá ban đầu về khả năng ẩm thực cũng như niềm đam mê của thí sinh.

Bên cạnh việc nấu và trình bày các món ăn ngon đặc sắc, các thí sinh đồng thời phải chứng tỏ niềm đam mê ẩm thực cũng như cá tính và bản lĩnh của mình thông qua bài thuyết trình về món ăn và cuộc phỏng vấn với giám khảo.

Vượt qua vòng pre-cast, các thí sinh sẽ được gặp bộ ba giám khảo chính thức của chương trình Hoàng Khải – Luke Nguyễn – Phan Tôn Tịnh Hải trong vòng audition. Thử thách của vòng audition sẽ là nấu một món ăn tự chọn ngay tại hiện trường để 3 giám khảo nếm và quyết định thí sinh nào sẽ được trao Tạp dề trắng - giấy thông hành vào vòng trong của Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam.

P.V