Vừa qua, trong văn bản của Sở GD&ĐT, Sở LĐ TB&XH, Sở Tài chính đã có văn bản miễn giảm học phí tiền tổ chức dạy học 2 buổi mỗi ngày cho các em học sịnh thuộc hộ nghèo trong năm 2016 – 2021.

Cụ thể, học sinh là con thứ nhất, thứ hai thuộc hộ nghèo nhóm 1, 2 sẽ được miễn 100% tiền tổ chức dạy học 2 buổi mỗi ngày; học sinh là con thứ ba của hộ nghèo nhóm 1, 2 hoặc là con thứ nhất, con thứ hai hộ nghèo nhóm 3a thì được giảm một nửa tiền tổ chức dạy học 2 buổi mỗi ngày.

Giam hoc phi hoc them cho hoc sinh ngheo - Anh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Quang Bình

Các học sinh được miễn giảm phải đang học các trường từ tiểu học đến THPT công lập và ngoài công lập, các trung tâm giáo dục thường xuyên.

Ngoài ra, TP.HCM cũng sẽ giảm 70% học phí cho học sinh, sinh viên học các nghành truyền thống và đặc thù trong các trường văn hóa, nghệ thuật công lập và ngoài công lập.

Hiện nay, nhiều trường THPT tại TP.HCM đã đồng loạt tổ chức dạy 2 buổi mỗi ngày trong tuần, với mục đích để các em học sinh nghèo không có điều kiện đi học thêm có điều kiện tiếp thu đầy đủ kiến thức, hạn chế tình trạng học thêm, tránh tình trạng các giáo viên "ém" kiến thức để dạy thêm.

Quang Thuận (T/H)