Ông Clapper cảm thấy thoái mái với quyết định từ chức, đồng thời cho biết ông còn hơn 60 ngày giữ chức Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ.

Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ James Clapper hôm qua (17/11) cho biết, ông đã đệ đơn xin từ chức. Tuy nhiên, ông Clapper sẽ tiếp tục giữ vị trí này cho đến khi chính quyền Tổng thống Barack Obama kết thúc nhiệm kỳ vào đầu năm sau.

Giam doc tinh bao quoc gia My de don xin tu chuc - Anh 1

Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ James Clapper. (Ảnh: AFP)

Phát biểu tại phiên điều trần của Ủy ban Tình báo Hạ viện, ông Clapper khẳng định thấy thoái mái với quyết định của mình, đồng thời cho biết ông còn hơn 60 ngày giữ chức Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ.

Ông James Clapper, 75 tuổi, giữ cương vị người đứng đầu ngành tình báo Mỹ từ năm 2010. Theo truyền thống, Tổng thống Obama đã đề nghị 4.000 quan chức trong chính quyền của mình đệ đơn từ chức trước khi Tổng thống đắc cử tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1/2017, và dường như ông Clapper là nhân vật cao cấp đầu tiên trong chính quyền Obama thực hiện điều này.

Tại phiên điều trần, ông Clapper cũng thông báo Nga có kế hoạch tăng cường hiện diện tại căn cứ hải quân của nước này ở Tartous, Syria, nhằm hỗ trợ các chiến dịch quân sự trên vùng biển phía Đông Địa Trung Hải./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters