“Cần làm rõ số gỗ không có bảng kê lâm sản và xác nhận của kiểm lâm đó ở đâu ra và tại sao lại gửi vào đó”, ĐB Trần Công Thuật, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy Quảng Bình nói.

Bên hành lang QH sáng 21/11, PV báo Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi với ĐBQH Trần Công Thuật, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình liên quan đến vụ Giám đốc sở KH&CN tỉnh Quảng Bình biến trụ sở thành nơi chứa gỗ của gia đình. Và đặc biệt, một trong 2 kho gỗ này lại là gỗ không có giấy tờ hợp pháp.

Giam doc So KH&CN Quang Binh cat go o co quan: Lanh dao tinh noi gi? - Anh 1

ĐB Trần Công Thuật, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy Quảng Bình.

ĐBQH Trần Công Thuật cho biết, ông vừa đi công tác nước ngoài về nên chưa nắm được chi tiết sự việc. Vị Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: “Về vụ việc, tôi phải nghe báo cáo cụ thể mới có thể phản hồi chính thức cho phóng viên, báo chí được”.

Tuy nhiên trước thông tin PV báo Người Đưa Tin trao đổi về việc thông tin ông Nguyễn Đức Lý, Giám đốc Sở Khoa học và Công Nghệ (KH&CN) tỉnh Quảng Bình đưa số gỗ mua được của gia đình về cất giữ tại trụ sở của 2 đơn vị trực thuộc Sở và một trong hai kho gỗ trên là gỗ lậu, ĐB Thuật nêu quan điểm: “Lấy trụ sở của cơ quan làm kho chứa, cất giữ tài sản của gia đình, cá nhân là không nên và không được. Dù trong thực tế, việc này có diễn ra.

Đặc biệt, cần quan tâm làm rõ số gỗ không có bảng kê lâm sản và xác nhận của kiểm lâm đó ở đâu ra và tại sao lại gửi vào đó”.

Trước đó PV báo Người Đưa Tin đã có bài viết phản ánh về việc ông Nguyễn Đức Lý, Giám đốc Sở Khoa học và Công Nghệ (KH&CN) tỉnh Quảng Bình dùng trụ sở của 2 đơn vị trực thuộc Sở (Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng và Trung tâm Kỹ thuật đo lường thử nghiệm) để cất giữ gỗ của gia đình.

Tại trụ sở của Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, lực lượng kiểm lâm phát hiện khoảng hơn 2m3 gỗ chua đang được cất tại đây. Lô gỗ này không có bảng kê lâm sản và xác nhận của kiểm lâm theo quy định, trên gỗ cũng không hề có dấu búa kiểm lâm. Được biết, vì không có giấy tờ hợp pháp, lực lượng kiểm lâm đã lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ lô gỗ trên.

Đỗ Thơm – Dương Thu