Cơ quan chức năng phát hiện khoảng 6 m3 gỗ lim và chua của gia đình Giám đốc Sở Khoa học Quảng Bình trong nhà kho của các đơn vị thuộc Sở này.

Ngày 21/11, nguồn tin từ Kiểm lâm TP Đồng Hới (Quảng Bình) cho hay, cơ quan này vừa xử phạt hành chính 30 triệu đồng với Công ty chế biến lâm sản và kinh doanh tổng hợp Quảng Bình; tịch thu 1,8 m3 gỗ chua của ông Nguyễn Đức Lý (Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ Quảng Bình) vì không chứng minh được nguồn gốc.

Giam doc So cat giu go bat hop phap o nha kho co quan - Anh 1

Số gỗ chua không có giấy tờ hợp pháp của Giám đốc Sở Khoa học Quảng Bình. Ảnh: Q.N

Trước đó, nhà chức trách TP Đồng Hới kiểm tra nhà kho của 2 đơn vị trực thuộc Sở Khoa học Quảng Bình, phát hiện khoảng 6 m3 gỗ lim và chua. Cụ thể, tại Trung tâm kỹ thuật đo lường thử nghiệm, nhà chức trách phát hiện 4 m3 gỗ lim. Bà Nguyễn Thị Ái Trinh, Giám đốc Trung tâm (vợ của ông Lý) xuất trình hóa đơn trị giá 97 triệu đồng và số gỗ này có dấu búa kiểm lâm, lý lịch gỗ, bảng kê lâm sản nên được cho là hợp pháp.

Kiểm tra nhà kho Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng, kiểm lâm Đồng Hời phát hiện 1,8 m3 gỗ chua, trị giá 48 triệu đồng. Tại đây, bà Lý xuất trình được hóa đơn, tuy nhiên số gỗ không có dấu búa kiểm lâm. Cả 2 hóa đơn đều ghi đơn vị bán là Công ty chế biến lâm sản và kinh doanh tổng hợp Quảng Bình.

Cơ quan chức năng xác minh số gỗ trên của gia đình ông Nguyễn Đức Lý, do 2 m3 gỗ chua không có đủ giấy tờ hợp pháp nên xử phạt hành chính Công ty lâm sản Quảng Bình 30 triệu đồng, tịch thu 1,8 m3 gỗ của ông Lý.

Theo lãnh đạo kiểm lâm Đồng Hới, do gỗ chua thuộc chủng loại gỗ thông thường, người mua là ông Lý được bên bán cung cấp một số giấy tờ, nên không xử phạt hành chính ông này.

Ông Nguyễn Đức Lý thừa nhận dùng nhà kho của 2 đơn vị trực thuộc để chứa gỗ cá nhân là sai nguyên tắc. "Các nhà kho bỏ trống, nên vợ tôi dùng làm nơi cất gỗ”, ông Lý nói.

Theo VNE