FBI vừa cho biết cơ quan này không tìm thấy bằng chứng để kết tội bà Hillary Clinton sau khi mở cuộc kiểm tra mới hàng loạt email thời bà Clinton còn làm Ngoại trưởng.

Giam doc FBI: Khong co bang chung ket toi ba Hillary Clinton - Anh 1

Bà Hillary Clinton. (ảnh Getty)

Giám đốc FBI James Comey nói với Quốc hội rằng FBI không tìm ra thêm bằng chứng gì có thể thay đổi kết luận ban đầu của cơ quan này về bê bối email của bà Hillary Clinton. Kết luận này của FBI đến chỉ 2 ngày trước khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ bắt đầu.

Trước đó vào tháng Bảy, ông Comey khẳng định bà Clinton đã bất cẩn trong khi sử dụng máy chủ email nhưng không có dấu hiệu phạm tội.

Cuối tháng trước, FBI đã cho mở lại điều tra email của bà Clinton sau khi phát hiện những email mới liên quan đến thời bà Clinton còn làm Ngoại trưởng Mỹ. Chúng được tìm thấy trong máy tính xách tay của cựu nghị sỹ Anthony Weiner, chồng của bà Huma Abedin - một trong những nhân vật thân tín nhất bên cạnh bà Clinton.

FBI được cho phép kiểm tra số email mới về bà Hillary Clinton vào hôm thứ Hai vừa qua, nhằm xác định xem liệu chúng có liên quan gì đến ƯCV đảng Dân chủ không.

Văn phòng tranh cử của bà Clinton đã tỏ thái độ hợp tác tích cực với FBI và tự tin rằng số email mới tìm thấy ko có gì đặc biệt cả.

"Tôi tin chắc rằng họ sẽ lại đưa ra cùng một kết luận mỗi khi họ kiểm tra email của tôi trong suố một năm qua, đó là chẳng có gì cả", bà Clinton phát biểu trong một cuộc vận động tranh cử tại Ohio.

Thế Dương (theo BBC – Business Insider)