Sau khi qua 49 ngày chị gái, chủ nhân của facebook có tên Em Chị Y. đã đăng tải dòng tâm trạng đầy đau đớn, xót xa kể về cái chết của chị gái mình.

Giam doc benh vien len tieng vu cuu sinh vien truong bao tu vong - Anh 1

Giám đốc bệnh viện lên tiếng vụ cựu sinh viên trường báo tử vong

Sáng nay (11/10), trên trang facebook cá nhân của nickname Em Chị Y. đăng tải dòng tâm trạng đau đớn, xót xa trước cái chết của chị gái mình.

Ngay sau khi dòng tâm trạng trên được đăng tải, đã thu hút được sự quan tâm, chú ý của rất nhiều người. Đoạn chia sẻ trên trang cá nhân của nick name Em Chị Y. có nội dung như sau:

"Sáng ngày 21/8/2016, chị bị lên cơn khó thở vì căn bệnh hen suyễn "như những lần khác", mỗi khi thời tiết thay đổi căn bệnh tiền sử lại trở nên nặng hơn…

Khi gia đình chúng tôi đưa chị tới Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Yên tỉnh Bắc Giang, chị vẫn còn tỉnh táo nhưng do khó thở và sức khỏe yếu ớt cố nói với đội ngũ bác sĩ cấp cứu rằng: "Cho em thở khí dung".

Lúc này người chị mặt mũi đã tím tái hết (gần như đã chết lâm sàng) thì đội ngũ bác sĩ hô hoán gọi xe cấp cứu để đưa chị lên tuyến Bệnh viện tỉnh để cấp cứu, khi cho chị lên xe để đi thì có 2 bác sĩ hỗ trợ nhưng cháu đã mất ngay khi ở bệnh viện rồi…".

Giam doc benh vien len tieng vu cuu sinh vien truong bao tu vong - Anh 2

Giam doc benh vien len tieng vu cuu sinh vien truong bao tu vong - Anh 3

Giam doc benh vien len tieng vu cuu sinh vien truong bao tu vong - Anh 4

Dòng tâm trạng của cô gái trẻ sau khi được đăng tải trên trang facebook cá nhân đã thu hút được sự quan tâm, chú ý của rất nhiều người.

Sau khi đọc xong dòng tâm trạng trên, nhiều người vô cùng đau đớn, xót thương trước sự ra đi quá đột ngột của cô gái trẻ được nhắc đến trong câu chuyện.

Kèm theo đó, nhiều người lên án về sự yếu kém, tắc trách, của Bệnh viện khiến cho 1 cô gái tuổi đời còn quá trẻ tử vong.

Theo tìm hiểu của PV, nạn nhân tử vong do không được cấp cứu kịp thời được nói đến trong dòng tâm trạng được đăng tải trên là chị Hoàng Thị Hải Y. (SN 1993, cựu sinh viên Học viện Báo chí & Tuyên Truyền).

Liên quan đến sự việc trên, PV đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Bình - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Tân Yên (Bắc Giang).

Theo lời ông Bình cho biết, sau khi xảy ra sự việc ông cũng đã nắm được thông tin. Thời điểm cấp cứu cho bệnh nhân Hoàng Hải Y. vào ngày 21/8, nhiều bác sĩ trực đều có mặt tham gia cấp cứu.

Nguyên nhân dẫn đến cái chết của bệnh nhân Hoàng Thị Hải Y. là do mắc chứng hen phế quản ác tính.

"Thực tế bệnh nhân Hoàng Thị Hải Y. nhập viện cấp cứu trong tình trạng rất nặng, nguy kịch và diễn biến rất nhanh. Khoảng hơn 10 phút thì các bác sĩ dù đã cố gắng hết sức nhưng không thể làm gì được", ông Bình nói.

Trao đổi với PV về việc bệnh viện kê đơn cho gia đình đi mua thuốc lúc chị Hoàng Thị Hải Y. đang cấp cứu, ông Bình cho biết: "Thời điểm chị Hải Y. đến bệnh viện cấp cứu là vào ngày nghỉ. Sau đó, gia đình có đề nghị mua loại thuốc mà chị Y. vẫn dùng ở Hà Nội. Khi đó, các bác sỹ chiều theo ý bệnh nhân nên có kê đơn cho người nhà đi mua.

Bản thân cái thuốc đấy nó không phải thuốc để cấp cứu. Loại thuốc đấy chỉ dùng trường hợp ở nhà đối với bệnh nhân nhẹ. Còn bệnh nhân nặng đến bệnh viện thì phải cấp cứu.

Cái thuốc này kể cả có đi mua ở bệnh viện thì cũng không có, các bác sỹ chỉ chiều ý người nhà bệnh nhân".

Ông Bình cũng cho biết thêm, sau khi chị Hoàng Hải Y. mất, phía bệnh viện cũng đã trực tiếp đến nhà thăm hỏi, động viên gia đình.

Sau đó, bệnh viện cũng đã giải thích với người nhà và người nhà sau đó cũng không kiến nghị gì. Ngoài ra, bệnh viện cũng đã báo cáo sự việc lên Sở Y tế tỉnh Bắc Giang ngay sau đó.

theo Trí Thức Trẻ