Nếu biết cách bấm huyệt và massage thì bạn cũng có thể giảm cân.

Giam can than toc voi cac huyet khap co the - Anh 1

Điểm huyệt và massage vốn là phương pháp truyền thống của người Trung Quốc dựa trên khái niệm về năng lượng khắp cơ thể. Kỹ thuật này hoạt động trên một số điểm được kết nối với một số cơ quan chính.

Giam can than toc voi cac huyet khap co the - Anh 2

Bằng cách dùng áp dụng một cách chính xác, bạn có thể điều trị một số vấn đề sức khỏe, thậm chí cả giảm cân.

Giam can than toc voi cac huyet khap co the - Anh 3

Huyệt tai. Đây là một trong những điểm kiềm chế sự thèm ăn tốt nhất. Huyệt này nằm phía trên khu vực đeo khuyên tai. Đặt tay vào huyệt và ấn mạnh vào đó từ 1-3 phút, mỗi ngày làm 2 lần.

Giam can than toc voi cac huyet khap co the - Anh 4

Các điểm huyệt ở tai, tay, chân chính là những vị trí tích tụ nhiều năng lượng của cơ thể nhất. Vì vậy kích thích vào những vùng này có tác dụng lớn trong việc giảm cân.

Giam can than toc voi cac huyet khap co the - Anh 5

Nhân trung. Huyệt này nằm giữa môi trên và mũi, nằm ở chỗ lõm. Bạn chỉ cần 1-5 phút ấn vào đó, 2 lần mỗi ngày sẽ có tác dụng tuyệt vời chống đói và giảm căng thẳng.

Giam can than toc voi cac huyet khap co the - Anh 6

Đầu gối. Huyệt này nằm cách xương bánh chè 5cm và hơi lệch phía ngoài cẳng chân. Bạn hãy ấn mạnh vào huyệt gối để cải thiện hệ tiêu hóa và điều trị đau bụng kinh nguyệt.

Giam can than toc voi cac huyet khap co the - Anh 7

Ấn mạnh bằng ngón trỏ trong 2 phút mỗi ngày để hỗ trợ hoạt động của dạ dày. Khi ấn huyệt này, bạn có thể cảm thấy đau nhẹ hoặc hơi khó chịu.

Giam can than toc voi cac huyet khap co the - Anh 8

Khuỷu tay. Đặt ngang ngón cái dưới nếp gấp trong lòng khuỷu tay khoảng 3cm. Ấn vào huyệt này mỗi ngày để giúp cơ thể tự động loại bỏ nhiệt lượng hay độ ẩm dư thừa. Việc này sẽ làm nhu động ruột và ngăn tích nước.

Giam can than toc voi cac huyet khap co the - Anh 9

Huyệt mắt cá chân. Huyệt đạo này nằm ở bên trong cẳng chân của bạn, phía trên mắt cá chân khoảng 5cm. Giữ một lực bằng ngón tay cái lên điểm này rồi từ từ thả ra, lại tiếp tục ấn mạnh và thả nhẹ ra, thực hiện động tác này một phút mỗi ngày.

Giam can than toc voi cac huyet khap co the - Anh 10

Thực hiện đều đặn động tác này sẽ giúp cơ thể bạn có những biến đổi bất ngờ. Tác dụng chính của vị trí huyệt đạo này là giữ sức khỏe và kiểm soát sự thèm ăn của bạn một cách vô cùng hiệu quả.