Cách làm rất đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả cao.

1. Ăn nhiều rau củ quả

Thường xuyên ăn rau của và các loại trái cây sẽ giúp bạn có cảm giác no bụng mà tránh xa các loại đồ ngọt hoặc béo. Kích thước khuôn mặt bạn theo đó cũng được giảm dần theo thời gian.

2. Uống nước vừa đủ

Lượng nước nạp vào cơ thể vừa đủ có tác dụng “tống” ra ngoài cơ thể những chất cặn bã, giúp da được mịn màng và có đủ độ ẩm, tránh tình trạng da bị sưng phù mặt do lượng nước thừa thiếu thất thường.

Nước là yếu tố không thể thiếu để giảm cân, không riêng gì khuôn mặt. Ảnh: Internet.

3. Nói không với chất cồn

Tất cả các loại đồ uống có chứa cồn sẽ làm khuôn mặt bị sưng phù hoặc da chảy sệ, nó sẽ làm khuôn mặt của bạn trông có vẻ lớn hơn. Nếu muốn có những nét thanh tú trên khuôn mặt, nhất định phải nói không với những loại đồ uống này.

4. Nạp nhiều canxi cho cơ thể

Nhiều người không dám uống sữa trong quá trình giảm cân, điều này hoàn toàn không tốt cho cơ thể. Sữa rất giàu canxi, chất này có tác dụng hỗ trợ làm tiêu hao lượng mỡ trong cơ thể, tất nhiên là cả trên khuôn mặt.

Bạn nên bổ sung thực phẩm giàu canxi nhé! Ảnh: Internet.

5. Hạn chế ăn muối

Thường xuyên ăn mặn, hàm lượng muối đi vào cơ thể quá nhiều sẽ khiến bạn cảm thấy khát và uống rất nhiều nước. Lượng nước dư thừa sẽ gây phù nề, tạo cảm giác kích cỡ khuôn mặt tăng lên nhanh chóng. Ngoài ra, thành phần natri trong muối dư thừa sẽ cản trở sự bài tiết nước của cơ thể, khiến nước tích tụ lại cũng gây sưng phù khuôn mặt.

6. Ăn nhiều thực phẩm giàu chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa có nhiều trong trà xanh, nho, dưa hấu, cà chua…có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất và chuyển hóa chất sừng của da, giúp da thêm săn chắc.

7. Tăng tần suất nụ cười và các biểu hiện tình cảm trên khuôn mặt

Cách làm này còn được gọi là cách da vận động. Nó sẽ giúp đốt cháy lượng mỡ tích tụ dưới da, giúp tăng cường tính đàn hồi và săn chắc hơn.

Cười là cách "vận động" cơ mặt nhiều, giúp giảm mỡ nhanh chóng. Ảnh: Inernet.

8. Mát-xa và “xông hơi” toàn khuôn mặt

Sau mỗi lần rửa mặt thật sạch, dùng tay mát-xa nhẹ nhàng toàn khuôn mặt theo chiều hướng từ dưới lên trên sẽ có tác dụng kích thích mạch máu lưu thông, cơ mặt thêm săn chắc, không bị chảy sệ.

Ngoài ra, kết hợp động tác mát-xa và “xông hơi” cho khuôn mặt để đạt hiệu quả “giảm béo” nhanh nhất. Thao tác “xông hơi” rất đơn giản, dùng khăn mặt ấm đắp lên mặt khoảng 10 đến 20 phút và cứ 5 phút lại thay khăn một lần.

Mr.Bull (theo XL)