Nếu bạn đang cố gắng để giảm cân, những điều này có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Giam can, an trua the nao vua don gian ma van dam bao tot cho suc khoe? - Anh 1

Mọi người ăn trưa theo rất nhiều cách khác nhau. Có thể bạn ở nhà cả ngày và có hầu hết thời gian để ăn. Có thể bạn đang bị mắc kẹt tại văn phòng với chút đồ ăn đã chuẩn bị trước cho ngày chủ nhật. Hay có thể bạn đang dùng bữa trưa tại một nhà hàng trọng nào đó. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, việc đảm bảo bữa ăn trưa của bạn vừa ngon, vừa bổ dưỡng không hề đơn giản chút nào. Có rất nhiều thứ sẽ hưởng đến lượng calo hợp lý của bạn, và nếu bạn nấu ăn từ nhà có thể bạn chỉ có thời gian để làm món mì ống.

May mắn thay, có một số cách có thể đảm bảo bữa trưa của bạn luôn hợp lý. Những mẹo này rất dễ để kết hợp vào chế độ ăn uống của bạn, cho dù bạn đang cố gắng giảm hoặc duy trì cân nặng của bạn, hoặc thậm chí bạn chỉ muốn ăn uống lành mạnh hơn. Nếu bạn muốn giảm cân và trước đó có chế độ ăn uống không phù hợp, bạn có thể gặp bác sĩ và kiểm trước khi thử bất kỳ các mẹo này. Bởi vì việc cảm thấy thoải mái khi quyết định chế độ ăn uống rất là quan trọng.

Và đây là 8 cách được chuyên gia dinh dưỡng gợi ý để chắc chắn rằng bữa trưa của bạn luôn lành mạnh.

1. Hãy bắt đầu với món bánh sandwich.

Giam can, an trua the nao vua don gian ma van dam bao tot cho suc khoe? - Anh 2

Đây là một mẹo yêu thích của nhiều chuyên gia dinh dưỡng bởi vì nó rất dễ. Bạn chỉ cần bỏ một lát bánh mì từ bánh sandwich-burger của bạn, BLT, salad trứng, hay bất cứ thứ gì - và bạn đã giảm được một nửa số lượng calo và carbs rồi đó. Hay nếu có thể, hãy thay phần bánh mì bằng rau diếp xem sao.

2. Dùng mù tạt hay humus thay vì nước sốt mayonne

Giam can, an trua the nao vua don gian ma van dam bao tot cho suc khoe? - Anh 3

Nước sốt mayonne làm cho một bánh sandwich ẩm hơn, nhưng nó cũng chứa rất nhiều calo. Thay vào đó, Abbey Sharp, chuyên gia dinh dưỡng tại Abbey's Kitchen khuyên rằng nên chọn mù tạc ( loại siêu ít calo) để thay thế. Nếu bạn muốn nước sốt giống mùi vị của mayonne hơn, hãy thử với hummus. Nó sẽ tăng thêm độ ẩm tương tự, cũng như một chút protein.

3. Yêu cầu để riêng gói gia vị

Giam can, an trua the nao vua don gian ma van dam bao tot cho suc khoe? - Anh 4

Nhiều món salad được làm sẵn hay được mua ở cửa hàng có chứa nhiều calo và được cho thêm đường, ở đây là mật ong mù tạt. Nó rất ngon nhưng sẽ ko tốt chút nào nếu bạn ăn quá nhiều. Nếu bạn đặt hàng món salad của bạn từ một chuỗi nhà hàng thì chỉ nêm 2 hai muỗng canh là đủ nhưng đôi khi họ sẽ vô tình cho quá tay. Vì vậy hãy yêu cầu họ để riêng phần gia vị này để bạn có thể kiểm soát được lượng calo cho vào.

4. Những món salad với hoa quả tươi thay vì hoa quả sấy khô

Giam can, an trua the nao vua don gian ma van dam bao tot cho suc khoe? - Anh 5

Một lượng nhỏ trái cây sấy khô có lượng calo nhiều hơn lượng trái cây tươi tương đương.Nếu bạn muốn món salad có hương vị ngọt ngào của trái cây, hãy cân nhắc việc bỏ qua thìa việt quất sấy khô, và thay vào đó bằng một nửa một cốc táo tươi. Chúng có một lượng calo như nhau.

5. Làm một đĩa salad lớn nhiều rau low – cab

Giam can, an trua the nao vua don gian ma van dam bao tot cho suc khoe? - Anh 6

Bạn có thể dễ dàng ăn quá nhiều salad add-ons mà không hề nhận ra. Nhưng nếu đó là loại phi tinh bột, giòn, rau chứa nhiều nước như củ cải, cà rốt, dưa chuột, ... thì bạn có thể ăn bao nhiêu tùy thích bởi vì chúng siêu ít calo. Ai biết món salad siêu nhỏ có thể thực sự là một lựa chon khả thi cho bữa trưa?

6. Chọn súp nước thay vì súp kem

Giam can, an trua the nao vua don gian ma van dam bao tot cho suc khoe? - Anh 7

Nếu bạn muốn một cái gì đó ấm bụng cho bữa trưa? Nếu bạn đang cố gắng cắt giảm khẩu phần ăn thì Sharp khuyên bạn dùng súp nước (mì gà hoặc súp đậu lăng ) . Bởi vì các món ăn có bơ sữa thường chứa lượng calo cao.

7. Nếu bạn không thể chối từ được món súp kem yêu thích của mình thì ....

Giam can, an trua the nao vua don gian ma van dam bao tot cho suc khoe? - Anh 8

Nếu mì gà không phải món yêu thích của bạn? Bạn vẫn hoàn toàn có thể ăn món súp cua cà chưa nhiều kem, nhưng nếu bạn muốn ít calo hơn, hãy bỏ bất kỳ các thành phần phụ - AKA không bánh quy giòn, dầu ô liu, hoặc một lát bánh mì sang một bên. Bằng cách đó, bạn vẫn có thể thưởng thức món súp mà bạn yêu thích, mà không chứa nhiều calo.

8. Món khoai tây nướng

Giam can, an trua the nao vua don gian ma van dam bao tot cho suc khoe? - Anh 9

Nếu không có toppings, một củ khoai tây nướng có khoảng 161 calo. Thậm chí thêm một chút muối và một vài dấu gạch ngang của nước sốt nóng thì món ăn này vẫn ít calo hơn món khoai tây chiên của Pháp với khoảng 224 calo cho một suất nhỏ tại McDonalds. Thật không may, không phải món khoai tây nướng ở đâu cũng là một món ăn phụ. Vì vậy, hãy cân nhắc khi thêm khoai tây nướng vào khẩu phần ăn của bạn. Hãy nướng năm hoặc sáu củ vào đầu tuần, bọc chúng trong giấy thiếc rồi cất chúng trong tủ lạnh và hâm nóng chúng trong lò vi sóng khi cần.

Trần Thị Thu Hương