Công dụng của lá sen được nhiều chị em dùng làm thức uống giảm béo, hạ mỡ máu. Sỡ dĩ nước lá sen giảm mỡ máu là do tính chất thanh nhiệt, bình can.

Cách 1: Dùng lá sen khô 10g, nếu là lá sen tươi thì 30g, cắt nhỏ, nấu nước uống thay trà trong ngày và sử dụng liên tục 2-3 tháng. Thức uống này có tác dụng hạ mỡ máu và chống béo phì rõ rệt.

Giam beo hieu qua, ha mo mau voi nuoc uong thanh nhiet tu la sen - Anh 1

Cách 2: Dùng tay xát nhỏ lá sen khô cho vào khay lớn. Sau đó, cho vào túi nhỏ từ 3–5g, gấp mép túi nilông lại, dùng bật lửa hơ để đóng gói, đảm bảo gói kín không bị hở, tránh tình trạng bị hư, mốc.

Giam beo hieu qua, ha mo mau voi nuoc uong thanh nhiet tu la sen - Anh 2

Xem thêm: Thêm chút bột này vào nghệ, kế hoạch giảm béo của bạn sẽ nhanh chóng thành công mỹ mãn

Trong ngày các chị em có thể sử dụng nhiều lần, uống liên tục, thay nước uống. Cho lá sen vào ly, đổ nước sôi vào, đậy nắp lại, để ủ khoảng 5-6 phút, ủ lâu để đảm bảo nước trà lá sen đã ngấm, nên uống khi trà ấm, nóng.

Bạn nên uống vào buổi chiều và tối vì khi đó là lúc cơ thể sản sinh ra lượng mỡ lớn nhất.

Trà lá sen còn được dùng để chữa trị các chứng bệnh cảm nắng, say nắng, đau bụng tiêu chảy… , lá sen còn có tác dụng giảm béo và chống xơ vữa động mạch, do trong lá có nhiều loại alkaloids và flavonoid đặc biệt . Do đó, lá sen còn được sử dụng để phòng ngừa và chữa trị béo phì, phòng trị cao huyết áp, cao mỡ máu…

(T/h)