(TBKTSG Online) - Sau khi Bộ Giao thông vận tải (GTVT) có văn bản đề nghị Bộ Tài chính xem xét giảm 25-30% phí đường cao tốc TPHCM – Trung Lương đối với xe tải trên 18 tấn, nhiều doanh nghiệp vận tải tại TPHCM cho rằng mức giảm này chưa thỏa đáng trong bối cảnh kinh tế khó khăn và doanh nghiệp vận tải đang cận kề với việc phá sản.

Anh Quân

Doanh nghiệp vận tải cho rằng mức phí đề nghị giảm từ 25-30% của Bộ GTVT chưa thỏa đáng vì sắp tới doanh nghiệp phải đóng thêm quỹ bảo trì đường bộ, việc duy trì trạm thu phí và thu cao là bất hợp lý - Ảnh: Anh Quân

>>> Kiến nghị giảm phí đường cao tốc TPHCM- Trung Lương

>>> Ngày 25-2, thu phí đường cao tốc TPHCM - Trung Lương

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài gòn Online, ông Đỗ Xuân Phú, Giám đốc Công ty Vận tải Minh Liên, cho rằng mức giảm 25-30% vẫn chưa thỏa đáng. Tính ra mỗi chuyến hàng (cả đi và về) nếu áp dụng mức phí đã giảm còn 448.000-480.000 đồng, vẫn khá cao so với khung giá vé cầu đường hiện nay đang thu. Trong bối cảnh kinh tế đang khó khăn, doanh nghiệp đang suy yếu thì Bộ GTVT nên xem xét giảm ít nhất 50% đối với nhóm xe tải nặng trên 18 tấn.

Ngoài ra, từ tháng 6, doanh nghiệp vận tải sẽ phải đóng thêm quỹ bảo trì đường bộ, việc duy trì trạm thu phí và thu với mức cao là điều bất hợp l y. Theo thông tin được ông Phú cung cấp, do đơn hàng vận chuyển giảm, cộng với việc chủ hàng không chịu đóng khoản phí 640.000 đồng khi doanh nghiệp vận tải đi đường cao tốc Trung Lương nên một số doanh nghiệp vận tải tại quận Tân Phú đã bán xe vì thua lỗ.

“Sau khi thu phí đường cao tốc Trung Lương, khách hàng của chúng tôi đã giảm 40%, sắp tới với áp lực các loại phí giao thông mà không có đơn hàng thì buộc doanh nghiệp phải giải thể”, ông Phú nói.

Còn ông Nguyễn Ngọc Dân, Giám đốc Công ty Vận tải Hải Dương cho biết, trong thời điểm doanh nghiệp vận tải đang cận kề với việc phá sản thì việc giảm mức phí đường cao tốc TPHCM – Trung Lương sẽ giúp doanh nghiệp bớt được một phần khó khăn.

Tuy nhiên, mức giảm này vẫn còn ít, với mỗi chuyến hàng từ TPHCM xuống các tỉnh Tiền Giang, Cần Thơ doanh nghiệp chỉ lãi khoảng 500.000 đồng, nếu vẫn phải đóng phí tới hơn 400.000 đồng thì coi như không có lợi nhuận, ông Dân cho biết.

Về thời điểm giảm phí đường cao tốc TPHCM – Trung Lương, trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều 18-4, ông Ngô Hữu Lợi, Vụ trưởng Vụ chính sách thuế thuộc Bộ Tài chính cho biết, sau khi nhận được văn bản đề nghị của Bộ GTVT, Bộ Tài chính sẽ tính toán lại mức phí trước khi ban hành thông tư chính thức.

Nếu như mức giảm theo đề nghị của Bộ GTVT vẫn chênh lệch nhiều so với kiến nghị của các hiệp hội vận tải thì phải lấy ý kiến của các ban ngành và các hiệp hội vận tải. Tuy chưa cho biết thời gian cụ thể, nhưng ông Lợi khẳng định sẽ thực hiện sớm để giảm bớt khó khăn cho doanh nghiêp.

Về ý kiến của Bộ Tài chính, ông Phú cho rằng nếu như phải lấy ý kiến các bộ ngành theo trình tự trước khi ban hành thông tư thì mất rất nhiều thời gian, việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp khi đơn hàng ngày càng giảm mà doanh nghiệp vẫn phải đóng phí cao.

Trước đó, Bộ GTVT đã có văn bản đề nghị Bộ Tài chính xem xét điều chỉnh giảm 25-30% mức phí đối với xe thuộc nhóm 5 (xe tải trên 18 tấn và container 40 feet) khi đi qua đường cao tốc TPHCM – Trung Lương.
Ngoài ra, Bộ GTVT cũng đề nghị tạm thời chưa thu phí trên quốc lộ 1A đoạn Bình Chánh (TPHCM) - Trung Lương (Tiền Giang), đồng thời giao Vụ Tài chính (Bộ GTVT) dự thảo văn bản xin ý kiến của Thủ tướng đối với việc lập trạm thu phí trên quốc lộ 1A khi triển khai thu quỹ bảo trì đường bộ từ ngày 1-6.