Q.H

(Cadn.com.vn) - Sau hơn 5 tháng tranh tài ở vòng loại, VCK giải Võ cổ truyền các VĐV xuất sắc toàn quốc tranh đai vô địch Let's Viet - Number 1 lần thứ IV - năm 2016 đã diễn ra trong 2 đêm 5 và 6-11 tại Quảng trường Phạm Văn Đồng, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Giải quy tụ được các võ sĩ võ cổ truyền hàng đầu Việt Nam tham gia thượng đài.

Giai Vo co truyen thu hut khan gia - Anh 1

Các trận đấu của giải luôn thu hút khán giả Quảng Ngãi.

Không chỉ là giải đấu thể thao thuần túy, VCK giải Võ cổ truyền các VĐV xuất sắc toàn quốc tranh đai vô địch Let's Viet - Number 1 lần thứ IV - năm 2016 còn là nơi tôn vinh các giá trị truyền thống, tinh thần thượng võ và là cơ hội để quảng bá, tôn vinh nền võ thuật dân tộc. Vì vậy, đã có hàng ngàn khán giả hâm mộ đến theo dõi, cổ vũ cho các võ sĩ trong 2 đêm chung kết. Thậm chí trong đêm đầu tiên, tất cả khán giả đã bất chấp trời mưa vẫn nán lại theo dõi cho đến tận phút cuối. Đáp lại lòng mến mộ của đông đảo khán giả, các võ sĩ đã thi đấu đầy nỗ lực, với chất lượng chuyên môn rất cao.

Tại giải, các võ sĩ tranh tài ở 10 hạng cân: thách đấu hạng 50kg nam, 50 kg nam, 55kg nam, 60kg nam, 65kg nam, 70kg nam, 75kg nam, thách đấu hạng 60kg nam, 56kg nữ và 60kg nữ. Giải thưởng cho chức vô địch ở mỗi hạng cân là 25 triệu đồng, người thua nhận 6 triệu đồng. Đặc biệt, các HLV của võ sĩ có mặt trong trận chung kết cũng nhận được số tiền thưởng bằng 50% so với học trò.