(VOV) -Hạt giống số 5 của giải đã phải chia tay ở vòng 4 khi thua đối thủ được đánh giá yếu hơn nhiều.

Bất ngờ đã xảy ra tại vòng 4 nội dung đơn nữ Giải quần vợt Australia mở rộng 2013 khi hạt giống số 5 của giải Angelique Kerber dừng bước trước hạt giống số 19 người Nga Makarova sau 2 séc với các tỷ số 7-5 và 6-4.

Tay vợt người Nga khác là hạt giống số 2 Maria Sarapova cũng giành quyền đi tiếp khi chiến thắng dễ dàng 6-1 và 6-0 trước tay vợt người Bỉ Flipkens. Với kết quả này, hai tay vượt của Nga là Maria Sarapova sẽ đối đầu với Makarova ở tứ kết.

Hạt giống số 6 người Trung Quốc Lina cũng đã thể hiện được đẳng cấp của mình đã đánh bại hạt giống số 18 Julia Goerges người Đức với tỷ số các séc lần lượt là 7-6, 6-1.

Makarova đánh bại Angelique Kerber ở vòng 4 (Ảnh: Reuters)

Và tay vợt Lina sẽ gặp hạt giống số 4 Radwanska, trước đó đánh bại hạt giống số 13 Ivanovic.

Ở nội dung đơn nam, các tay vợt được xếp hạng hạt giống lần lượt chạm trán nhau. Hạt giống số 4 của giải, tay vợt người Tây Ban Nha David Ferer tiếp tục chứng tỏ sức mạnh của mình khi chiến thắng chỉ sau 3 set 6-2, 6-1, 6-4 trước hạt giống số 16 người Nhật Bản Kei Nishikori.

Một tay vợt đồng hương khác hạt giống số 10 Nicolas Almagro cũng giành quyền đi tiếp khá dễ dàng khi đối thủ là hạt giống số 8 người Serbia Janko Tipsalevic phải bỏ cuộc ở séc 2 do chấn thương. Như vậy với kết quả này, David Ferer và Nicolas Almagro sẽ chạm trán nhau tại vòng tứ kết.

Hạt giống số 5 Thomas Berdych người Cộng Hòa Czech cũng giành chiến thắng 3-0 sau các set 6-3, 6-2, 7-6 trước tay vợt không mấy tến tuổi người Nam Phi Kevin Anderson./.