Cuối tuần này, công chúng yêu mỹ thuật có thể đến 29 Hàng Bài (Hà Nội) xem triển lãm “Về” của họa sĩ Đỗ Duy Minh (Việt kiều Canada). Đây là triển lãm cá nhân lần thứ 2 của ông được tổ chức tại Việt Nam. Triển lãm trưng bày 35 tác phẩm trên chất liệu acylic và sơn dầu, mở cửa đến 27/10.

Giai tri cuoi tuan (23/10) - Anh 1

Một triển lãm khác cũng vừa khai mạc tại Gallery39 (39A Lý Quốc Sư, Hà Nội), trưng bày 30 bức tranh trên các chất liệu của 14 họa sĩ: Doãn Hoàng Lâm, Tào Linh, Đỗ Dũng… Triển lãm mở cửa đến 31/10, các họa sĩ sẽ trích 30% tổng số tiền bán được tranh để chung tay cùng quỹ Nhà chống lũ ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung.

Trong khi đó tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) đang diễn ra Lễ hội âm nhạc Gió mùa 2016. Đêm nay (23/10) là đêm cuối, điểm nhấn quan trọng của chương trình được nhiều người đón chờ nhất là sự biểu diễn của ban nhạc rock huyền thoại Scorpions. Sự tham gia biểu diễn của ban nhạc hứa hẹn sẽ mang đến một bữa tiệc âm nhạc bùng nổ tại Hoàng thành Thăng Long, với những bản rock nổi tiếng từng làm tan chảy nhiều trái tim nghe nhạc trên thế giới.

Giai tri cuoi tuan (23/10) - Anh 2

Còn tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) tối nay vở nhạc kịch phong cách Broadway “Chuyện tình nàng Giáng Hương” cũng chiếu suất cuối. Vở do nhà báo Trần Nguyễn Thiên Hương viết kịch bản dựa trên câu chuyện cổ Từ Thức gặp tiên. “Chuyện tình nàng Giáng Hương” đem đến cho sân khấu Việt Nam một tinh thần dám nghĩ, dám làm, lao động, sáng tạo, dấn thân một cách hồn nhiên, để cống hiến cho nghệ thuật và đam mê một cách không toan tính.

Khán giả yêu nhạc tuần này có thể thưởng thức MV mang tên “Enchanting Vietnam” do 29 đại biểu Việt Nam tham gia chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản 2016 vừa ra mắt. Điểm nổi bật của MV là các khâu sáng tác, hòa âm phối khí, biểu diễn, lên kịch bản quay... đều được thực hiện bởi chính các thành viên trong Đoàn. Chất liệu truyền thống như lời ru của mẹ được thể hiện theo phong cách trẻ trung, mới mẻ qua câu hát “À ới ơi à” xuyên suốt ca khúc và vũ điệu flashmob ru con.

“Sống ở Sài Gòn” là album mới của ca sĩ Ngô Quang Vinh vừa ra mắt. Album thể hiện lối đi mới, lần đầu tiên một nam ca sĩ hát trọn vẹn nhạc Nguyễn Ánh 9 chỉ với piano. Các giai điệu trong album được nhạc công hòa âm và thể hiện theo phong cách tự do, ngẫu hứng.

Giai tri cuoi tuan (23/10) - Anh 3

Từ ngày 24 đến 29/10, khán giả yêu điện ảnh có cơ hội xem 9 bộ phim miễn phí tại Tuần phim Mỹ La tinh lần thứ IV diễn ra tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (87 Láng Hạ, Hà Nội). Đây là những tác phẩm điện ảnh chất lượng, trong số đó có một số bộ phim đã đạt giải thưởng quốc tế như “Màu sắc nào cho tôi” (Venezuela)- tác phẩm đạt giải Goya, và bộ phim “Cái ôm của Rắn” (Colombia)- tác phẩm được trao giải Art Cinema tại LHP Cannes 2015 và được đề cử cho phim nước ngoài hay nhất tại LHP Oscar lần thứ 88.

Đ.Lê