GD&TĐ - Vừa qua, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và trao giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2016.

Giai thuong Phu nu Viet Nam 2016: Vinh danh 6 tap the va 10 ca nhan xuat sac - Anh 1

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo nhiều bộ, ban, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội đã tới dự và trao giải.

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2016 được trao cho 6 tập thể và 10 cá nhân. Các tập thể, cá nhân phụ nữ được trao giải dù đang làm việc ở lĩnh vực nào, đảm nhiệm vị trí công tác khác nhau như: Quản lý, trí thức, lực lượng vũ trang hay làm khoa học, công nhân… nhưng các chị đều có quá trình phấu đấu, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống để không ngừng lao động, sáng tạo, trở thành những phụ nữ thành đạt và hỗ trợ nhiều người khác trong cộng đồng có cuộc sống ổn định, hạnh phúc.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động thiết thực của Trung ương Hội Phụ nữ trong những năm qua, đồng thời đề cao những phẩm chất cao quý “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang” của người phụ nữ Việt Nam qua mọi thời đại. Dù ở bất cứ cương vị, hoàn cảnh nào, những người phụ nữ vẫn luôn thể hiện vai trò và khả năng và những đóng góp to lớn của mình trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

Trong dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng Bằng khen cho 9 nữ sinh đạt thành tích trong các kỳ thi Olympic quốc tế và các em đạt điểm cao nhất trong kỳ thi THPT để xét vào ĐH, CĐ năm 2016 nhằm cổ vũ, động viên các em tiếp tục rèn đức, luyện tài đạt được thành tích cao trong suốt quá trình học tập và phấn đấu sau này.

Năm 2016, giải thưởng Phụ nữ Việt Nam được trao cho 6 tập thể và 10 cá nhân. 6 tập thể bao gồm: Tập thể nữ khoa Sinh học, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội); Tập thể nữ Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Minh, Hà Giang; Tập thể nữ cán bộ, nhân viên Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), TPHCM; Tập thể cán bộ, hội viên phụ nữ Bộ Công an; Tập thể cán bộ, hội viên phụ nữ Công ty TNHH MTV Dệt may 7, Quân khu 7, Bộ Quốc phòng; Tập thể cán bộ, hội viên, Hội Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa.

Trong số 10 cá nhân được nhận giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm nay có nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết và nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.