Tiin.vn - Cùng hóa giải những hiểu lầm nho nhỏ để tình bạn lúc nào cũng "ngọt ngào" bạn nhé!

Tớ bị bỏ rơi

Khổ chủ: Từ ngày lên Đại học, nhỏ bạn quen được vô số bạn mới rồi từ đó liên lạc với tớ cũng thưa dần. Dăm bữa nửa tháng mới gặp nhau được một lần và hầu như chỉ toàn nói chuyện về đám bạn Đại học của nó. Tớ sợ mình sẽ bị lãng quên và tình bạn thân thiết ngày nào sẽ tan biến mất thôi!

Mách nhỏ: Bạn cũng có thêm rất nhiều mối quan hệ mới khi bước vào môi trường khác, vậy nên đừng tị nạnh khi bạn ấy dành thời gian cho những người bạn mới của mình nhiều hơn bạn nhé. Hơn nữa, bạn có thấy rằng mình đang hơi ích kỉ và thụ động khi chỉ chờ đợi bạn bè liên lạc với mình. Chủ động gọi điện tám chuyện hay hẹn hò bạn của mình đi chơi sẽ giúp cho quan hệ của cả hai ấm áp như xưa nhanh thôi. Còn về những người bạn mới, tại sao chúng mình không thử nhập hội cùng nhau, biết đâu cả hai sẽ có một hội bạn mới vui vẻ và thân thiết hơn thì sao?

Nhập hội cùng bạn bè của bạn thân sẽ vui hơn nhiều đấy!

Mặc cảm vì… kém hơn

Khổ chủ: Bạn thân của tớ học rất giỏi, hát hay lại rất dễ thương nữa. Ai gặp bạn ấy cũng bị thu hút vì vẻ ngoài nổi bật, duyên dáng. Đi cùng bạn ấy tớ thấy mình chỉ làm phông nền trang trí thôi, chẳng được ai chú ý đến cả.

Mách nhỏ: Bạn đang mắc bệnh tự ti hơi bị nặng rồi đó. Chơi với một người bạn hoàn hảo như vậy, bạn sẽ học được khối thứ hay ho đó! Nhưng bạn thử nghĩ xem, tại sao môt người “cái gì cũng biết” đó lại chơi với bạn, có thể vì chính bạn ấy cũng thấy bạn…"cái gì cũng hay” đó. Tình bạn là sự hợp gu kiêm bù đắp mà. Có thế hai bạn mới thân thiết đến bây giờ và cứ gặp nhau là cười toe toét cả ngày được chứ!

Đừng tự ti vì thua kém bạn bè, bởi bạn cũng sẽ có nhiều điểm hay ho thu hút họ đấy!

Chẳng còn gì để nói

Khổ chủ: Bọn tớ "dính như keo" từ hồi còn bé xíu, vậy mà bây giờ mới chỉ học xa trường nhau một chút thôi đã chẳng còn gì để nói chuyện tíu tít như xưa nữa. Mở miệng mới 15 phút mà hai cái "máy nói" đã "hết xăng" và "chết máy" từ từ. Bọn tớ hình như sắp … hết thân nhau rồi.

Mách nhỏ: Không nhất thiết phải là "2 cái máy nói" mới thân nhau đâu, "hai cái máy nghe" cũng có thể thân thiết cơ mà. Đâu phải lúc nào gặp nhau cũng có chuyện để nói mới là thân, hãy nhạy cảm trước những buồn bực của bạn bè để có thể chia sẻ. Cùng đi xem phim, đọc truyện tranh, làm thứ gì đó mà cả hai đứa cùng thích. Hai bạn sẽ có nhiều chuyện hay ho để chia sẻ cùng nhau hơn.

Cả hai cùng “kết” một chàng

Đừng vì "người thứ ba" mà làm rạn nứt tình bạn

Khổ chủ: Cậu ấy xuất hiện, cực kì ổn, giống hệt những gì mà tớ và nhỏ bạn thân cùng mơ về bọn con trai. Cả hai đứa cùng cảm nặng. Nhưng chàng chỉ có một mà thôi. Phải làm sao đây? Chẳng lẽ phải hi sinh tình bạn để có được tình yêu sao? Hay giữ chặt tình bạn để tình yêu vụt mất?

Mách nhỏ: Hai bạn đã vô tình quên đi quyết định của người quan trọng nhất rồi. Chuyện chàng nghiêng về ai trong hai bạn là chuyện của chàng. Dù người may mắn là ai thì cũng nên nhớ rằng chàng là người đến sau… đứa bạn thân, và chưa chắc chàng đã hiểu mình hơn nó. Xui xẻo nhất – chàng chẳng thích ai trong 2 người thì hãy cùng cười thật to, nắm tay nhau đi “ăn mừng” vì chàng đã không làm “tan vỡ” tình bạn của cả hai.