Bị mất ngủ suốt 5 năm ròng rã, cô Nguyễn Thị Cúc 56 tuổi (số 31, ấp Hiệp Trường, Hiệp Tân, Hòa Thành, Tây Ninh) luôn mệt mỏi, đầu óc căng thẳng. Cô phải xin nghỉ hưu sớm để chạy chữa căn bệnh mãn tính này.

Bệnh mất ngủ mãn tính thường gặp ở người trung niên và cao tuổi

Vào dịp 20/11 năm ngoái, tôi cố gắng sắp xếp công việc, để dành thời gian về quê thăm cô Cúc - người giáo viên mà tôi rất kính trọng. Hai cô trò chuyện trò rôm rả, giọng của cô vẫn dịu dàng như trước. Tôi buột miệng: “Em thấy cô chẳng khác gì ngày xưa, cô nghỉ hưu thế này thì tiếc quá”... Cô cười nói: “Em mải học hành bên xứ người nên không biết, cô bị mất ngủ 5 năm trời ròng rã triền miên, mệt mỏi, đầu óc căng thẳng, không muốn làm gì nên cô xin nghỉ hưu sớm để chạy chữa.”

Tôi mới ngớ người ra, thì cô kể tiếp: “Đợt ấy, cô chỉ bị khó ngủ thôi, ngủ hay mơ, dễ tỉnh giấc nữa, cứ dần dần thành mất ngủ trắng đêm luôn. Thỉnh thoảng lại có cơn bốc hỏa khó chịu, lúc ớn lạnh, lúc lại vã mồ hôi, nhức mỏi trong xương, cao huyết áp. Cô đi khám thì bác sĩ bảo là do ảnh hưởng của tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh và kê thuốc ngủ cho cô. Đúng là cô uống thuốc thì được 2-3 tiếng nhưng thức dậy thì mệt lắm, Nhưng cũng chỉ được dăm bữa nửa tháng lại mất ngủ như cũ, giấc ngủ thì không cải thiện được mà lại lo nơm nớp tác dụng phụ của thuốc. Hôm nào mệt lắm thì cô ngủ được một tiếng nhưng cứ mơ mơ màng màng. Thế rồi cô cũng bỏ thuốc Tây, chuyển sang dùng thuốc bắc, rồi thuốc nam mà cũng chẳng ăn thua”.

Tôi ngạc nhiên lắm: “Em nhìn cô không giống như người mất ngủ tí nào.”

Cô cười nói: “Cô tưởng mình sẽ mãi không thoát khỏi tình trạng khổ sở này thì may quá, một hôm tình cờ nghe được vị bác sĩ trên VTV2 nói về TPCN BoniHappy, cô liền gọi điện tư vấn thì biết thêm là BoniHappy sản xuất từ Canada kích thích tuyến yên tiết ra hoocmone tăng trưởng, tốt cho những người mất ngủ mãn tính lâu năm, mất ngủ do tuổi tác, thành phần hoàn toàn từ thảo dược, không có tác dụng phụ, giúp cho giấc ngủ sâu và ngon hơn. Cô mừng quá liền mua ngay về dùng đấy.”

“Thế bao lâu thì cô khỏi ạ?”

“Sản phẩm này từ thảo dược nên phải kiên trì dùng em ạ. Thời gian ban đầu, mỗi ngày cô uống 1viên Mimosa với 4 viên BoniHappy, sau 2 tháng thì cô đã ngủ được 4 tiếng mỗi đêm mà sáng dậy người nhẹ nhàng thoải mái lắm, thuốc đông y cũng giảm xuống chỉ còn nửa viên. Dùng tiếp 4 tháng thì giờ đây cô có thể ngủ 6 tiếng một đêm, giấc ngủ rất sâu, không hay bị mơ mộng hay tỉnh dậy giữa đêm nữa, thuốc đông y cô cũng bỏ hẳn rồi. Dùng BoniHappy hết đợt 6 tháng là cô cũng thôi luôn, khỏi mất ngủ là cô như trẻ ra, lại đỡ được bệnh cao huyết áp và nhịp tim nhanh, không còn bốc hỏa nữa, tâm trạng lúc nào cũng vui vẻ như thời con gái ấy.”

Hai cô trò cười vang, BoniHappy chữa khỏi mất ngủ cho cô thì chắc chắc BoniHappy sẽ còn mang lại giấc ngủ cho nhiều bệnh nhân khác nữa.

ĐT tư vấn: 0984.464.844 - 04.3766.2222 - 043.734 2904 ( giờ hành chính )

Vp tư vấn: 204H- Đội Cấn- Ba đình- Hà nội. Website: botania.vn

Mời các bạn nghe Bs. Phạm Hưng Củng - Nguyên vụ trưởng vụ Y học cổ truyền, Bộ y tế - tư vấn điều trị bệnh mất ngủ mãn tính, mất ngủ do tuổi tác tại đây:

Phần 1

Phần 2

Ths.Bs. Hoàng Khánh Toàn - Trưởng Khoa Đông y, Bệnh viện 108 - tư vấn cách chữa bệnh mất ngủ mãn tính tại đây