(TT&VH Online) – Tay vợt Scotland mở màn cho chiến dịch chinh phục cúp vô địch ở Monte Carlo bằng chiến thắng 6-0, 6-3 trước Viktor Troicki của Serbia. Murray đang đợi câu trả lời của Nadal và Djokovic vào tối nay.

*Bạn có thể bày tỏ quan điểm của mình trên http://www.facebook.com/baothethaovanhoa

Andy Murray - Ảnh Getty

Thành tích tốt nhất của Murray tại Monte Carlo là 2 lần vào bán kết các năm 2009 và 2011. Trong cả 2 lần ấy, anh đều bị Nadal chặn lại. Lần này, Andy quyết tâm làm được nhiều hơn thế. Chiến thắng tương đối dễ dàng trước Troicki thực ra chưa nói lên gì nhiều vì thách thức thực sự vẫn đang chờ Murray phía trước. Nhưng ít nhất, khởi đầu suôn sẻ của tay vợt hạng 4 thế giới đã tạo đà tâm lý thuận lợi cho anh.

Vòng 2 giải Monte Carlo cũng chứng kiến chiến thắng không mấy khó khăn của Tsonga trước đối thủ người Đức Kohlschreiber với các tỷ số 6-2, 6-4. Đây là lần thứ 5 tay vợt người Pháp đánh bại Kohlschreiber sau 6 lần gặp nhau giữa họ.

Chiều tối nay đến lượt Djokovic và Nadal xuất quân trong các trận vòng 2 của họ (được miễn đánh vòng 1). Đối thủ của Nole chỉ là tay vợt xếp hạng 43 thế giới Andreas Seppi mà anh toàn thắng cả 6 lần họ gặp nhau trước đó. Trong lúc ấy, nhà vô địch Monte Carlo 7 lần Nadal cũng có trận đấu được dự báo là nhàn nhã với Jakko Nieminen. Anh cũng từng đánh bại tay vợt hạng 46 thế giới này cả 6 lần họ gặp nhau trước đó.

HT