Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ XVIII- 2012 sẽ diễn ra tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh vào tối 26/1 hứa hẹn sẽ mang đến cho nghệ sỹ và công chúng một chương trình văn hóa nghệ thuật đậm dấu ấn Mai Vàng ở cột mốc tuổi 18.

Các nghệ sỹ đoạt Mai Vàng lần thứ 17 năm 2011 (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)

Được biết, điểm mới năm nay là lần đầu tiên sẽ xuất hiện trước thềm lễ trao giải chính thức màn đón tiếp nghệ sỹ và quan khách trên thảm đỏ, với mong muốn đưa đến khán giả hình ảnh trang trọng và những gương mặt rạng ngời của làng giải trí Việt.
Ban tổ chức cho hay, các tiết mục đặc có trích đoạn nhạc kịch “Romeo&Juliet” do Hoàng Bách và Văn Mai Hương cùng vũ đoàn ABC trình diễn mở đầu phần trao giải các hạng mục sân khấu, ca khúc trong phim “Thiên mệnh anh hùng” (phim được đề cử Giải Mai Vàng 2012) của nhóm 5 Dòng kẻ cùng đội ngũ "cascadeur" tham gia trong phim sẽ là những tiết mục ghi đậm dấu ấn của chương trình lần này.
Sân khấu Mai Vàng hứa hẹn bùng nổ bởi tiết mục “Showbiz Việt” do biên đạo John Huy Trần biên đạo, các thí sinh của chương trình Thử thách cùng bước nhảy (được đề cử tranh Giải Mai Vàng 2012) và ca sĩ Uyên Linh sẽ trình diễn mô tả thực trạng “thảm họa” của làng giải trí Việt trong năm qua với hy vọng có một tương lai tốt đẹp hơn…
Đặc biệt, sau lễ trao Giải Mai Vàng, đêm gala Mai Vàng Chào Xuân 2013 sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ 30 phút tại Công ty Pou Yuen, quận Bình Tân phục vụ cho khoảng 40.000 công nhân tại đây với một chương trình nghệ thuật mang đậm sắc Xuân, do các nghệ sỹ đoạt Giải Mai Vàng 2012, các ca sỹ đoạt danh hiệu ca sỹ được yêu thích nhất năm 2012 và một số nghệ sỹ khách mời trình diễn.
Ngoài những nghệ sỹ thân quen với khán giả công nhân như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Thanh Thúy, Uyên Trang, Noo Phước Thịnh, Dương Triệu Vũ, Đông Nhi..., chương trình năm nay có sự góp mặt của MC Thanh Bạch, nghệ sỹ Chí Tài, ca sĩ Hồ Trung Dũng, Vy Oanh...
Giải Mai Vàng lần thứ XVIII- 2012 do Báo Người Lao Động tổ chức, với sự đồng hành của nhãn hàng Sắc Ngọc Khang (thuộc Công ty Cổ phần Dược phẩm Hoa Thiên Phú) sẽ được truyền hình trực tiếp kênh truyền hình HTV9 và Let’s Viet vào tối ngày 26/1./.

Dạ tiệc Mai Vàng vào đêm 23/1 mở đầu cho chuỗi sự kiện của Giải Mai Vàng lần thứ XVIII- 2012, được đặt trong chương trình Hội Xuân nghệ sỹ quy tụ khoảng 60 nghệ sỹ được đề cử tranh Giải Mai Vàng năm nay và các nghệ sỹ hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trong Dạ tiệc này, ban tổ chức Giải Mai Vàng 2012 sẽ công bố và tôn vinh tốp 10 ca sỹ đạt danh hiệu ca sỹ được yêu thích nhất năm do bạn đọc báo Người Lao động bình chọn.
Trong số 10 ca sỹ được tôn vinh này sẽ có ba ca sỹ đoạt Giải Mai Vàng 2012 các hạng mục nam, nữ ca sỹ nhạc nhẹ và ca sỹ hát nhạc âm hưởng dân ca truyền thống cách mạng.

Xuân Mai (Vietnam+)