Nếu có cơ hội khám phá Tây Tạng, bạn sẽ được đắm chìm trong nét huyền bí mê hoặc mà thiên nhiên nơi đây ban tặng.

Giai ma su that huyen bi day me hoac ve Tay Tang - Anh 1

Tây Tạng là một mảnh đất đặc biệt. Nó càng trở nên đặc biệt hơn nữa qua từng tháng trong năm. Ở Tây Tạng, vào tháng Giêng, bạn sẽ có cơ hội được tắm trong ánh nắng chan hoà giữa bầu trời Lhasa lạnh lẽo.

Giai ma su that huyen bi day me hoac ve Tay Tang - Anh 2

Tháng 2 hàng năm, theo lịch của người Tây Tạng thì đây chính là tháng bắt đầu cho một năm mới. Khám phá Tây Tạng vào thời điểm này, du khách sẽ có cơ hội được thưởng lãm những lễ hội vô cùng đặc sắc.

Giai ma su that huyen bi day me hoac ve Tay Tang - Anh 3

Ở Nyingchi vào tháng 3, bạn sẽ được đắm mình trong một rừng hoa giữa biển trời trắng xoá bởi băng tuyết. Những cánh hoa đào đu đưa theo làn gió khô lạnh sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Giai ma su that huyen bi day me hoac ve Tay Tang - Anh 4

Tháng 4 hằng năm, mặt trời bắt đầu chiếu xuống khiến băng tuyết của vùng đất khô cằn này bắt đầu tan chảy. Bầu trời đầy sao phản chiếu in hằn trên dòng sông băng lập lờ những tảng lớn nhỏ sẽ khiến bạn phải mê mẩn.

Giai ma su that huyen bi day me hoac ve Tay Tang - Anh 5

Tháng 5, bạn sẽ được trải nghiệm một sức sống mới ở Tây Tạng do những làn gió của Ấn Độ Dương mang qua. Bạn chắc chắn sẽ không khỏi phấn chấn khi chứng kiến cả rừng cây xanh đung đưa theo gió xào xạc...

Giai ma su that huyen bi day me hoac ve Tay Tang - Anh 6

Tháng 6 là mùa lễ hội Tây Tạng. Mọi người dân đều đắm mình trong điệu múa dân gian và ca hát. Cả thảo nguyên bao la bát ngát dường như chuyển mình thành một bức tranh đầy sống động.

Giai ma su that huyen bi day me hoac ve Tay Tang - Anh 7

Tháng 7 là mùa thu hút khách du lịch nhiều nhất trong năm vì hầu hết các ngọn núi đều đã tan băng tuyết. Các chuyến phượt từ Tứ Xuyên đến Tây Tạng cũng nhiều hơn.

Giai ma su that huyen bi day me hoac ve Tay Tang - Anh 8

Tại Nagqu, vào mỗi tháng 8, du khách sẽ được thưởng lãm lễ hội đua ngựa vô cùng đặc biệt. Những người đàn ông Tây Tạng mặc trên mình bộ trang phục đặc sắc và phô diễn kỹ thuật đua ngựa điêu luyện trong tiếng hò reo của hàng nghìn người sẽ là ấn tượng khó phai trong hành trình của bạn.

Giai ma su that huyen bi day me hoac ve Tay Tang - Anh 9

Tháng 9, các danh lam thắng cảnh ở Ali như Quỷ Hồ, Manasarovar, Kailash Gangrenboqin... sẽ chuyển mình và đẹp như một bức tranh dưới bầu trời xanh trong vắt.

Giai ma su that huyen bi day me hoac ve Tay Tang - Anh 10

Tháng 10, bạn sẽ được đắm chìm trong tuần lễ văn hoá Kham với những điệu nhảy dân gian và tiếng đàn Hạc vốn là niềm tự hào phi vật thể của người dân Tây Tạng.

Giai ma su that huyen bi day me hoac ve Tay Tang - Anh 11

Tháng 11 là thời điểm thích hợp nhất để ngắm nhìn ngọn núi Namcha Barwa hùng vĩ. Tuy nhiên, bạn phải thật cẩn thận vì lúc này thiên nhiên Tây Tạng đã khá khắc nghiệt.

Giai ma su that huyen bi day me hoac ve Tay Tang - Anh 12

Tháng 12, ở Tây Tạng không có gì đặc biệt để chiều lòng du khách. Thời điểm này, cả Tây Tạng như ngập chìm trong băng tuyết lạnh giá. Nguồn ảnh: Sina.

Anh Tuấn (Theo Sina)