Cơ thể của chúng ta đang miệt mài làm việc để bảo vệ chúng ta mỗi ngày. Bạn nên biết ơn điều đó.

Giai ma nhung dieu thu vi tu phan ung tu nhien cua co the - Anh 1

Ngáp là một cách của cơ thể để hạ nhiệt não khi nó bị quá tải.

Giai ma nhung dieu thu vi tu phan ung tu nhien cua co the - Anh 2

Thông thường, chúng ta hắt hơi khi mũi hít phải quá nhiều chất gây dị ứng, vi khuẩn, bụi hoặc các chất kích thích khác. Hắt hơi là cách đẩy những chất gây hại ra khỏi cơ thể.

Giai ma nhung dieu thu vi tu phan ung tu nhien cua co the - Anh 3

Động tác vươn vai là để kéo dãn các bộ phận trên cơ thể, phục hồi lưu lượng máu, và cải thiện tâm trạng của chúng ta.

Giai ma nhung dieu thu vi tu phan ung tu nhien cua co the - Anh 4

Khi chúng ta ăn rất nhanh, nuốt miếng thức ăn lớn, hay đơn giản là ăn quá nhiều, dây thần kinh phế vị bị kích thích, gây ảnh hưởng tới dạ dày và cơ hoành của chúng ta. Kết quả là chúng ta sẽ bị nấc.

Giai ma nhung dieu thu vi tu phan ung tu nhien cua co the - Anh 5

Giật mình khi đang ngủ là hiện tượng xảy ra khá thường xuyên. Đó là khi cơ thể chúng ta bắt đầu thích nghi với giấc ngủ, các cơ bắp sẽ co thắt mạnh như bị điện giật, thậm chí khiến bạn rơi ra khỏi giường và thức dậy ngay lập tức. Hiện tượng này xảy ra khi bạn bắt đầu đi vào giấc ngủ, tần số thở của bạn nhanh chóng giảm xuống, toàn thân nhẹ bẫng và cơ bắp của bạn được thư giãn. Thật ngạc nhiên, bộ não của bạn lại lầm tưởng rằng trạng thái như báo trước cái chết. Vì vậy, nó sẽ cố gắng đánh thức bạn dậy bằng cái giật mình.

Giai ma nhung dieu thu vi tu phan ung tu nhien cua co the - Anh 6

Các nếp nhăn xuất hiện trên da tay của bạn đóng một vai trò quan trọng. Hiện tượng này là do khi cơ thể gặp phải sự gia tăng độ ẩm, nó hiểu rằng môi trường xung quanh dễ bị trơn trượt. Vì vậy, da tay của bạn ngay lập tức bắt đầu thay đổi để dễ dàng để thích nghi với các bề mặt mịn.

Giai ma nhung dieu thu vi tu phan ung tu nhien cua co the - Anh 7

Mất trí nhớ thường xảy ra sau khi chúng ta trải qua những điều khó chịu nhất. Não theo nghĩa đen sẽ xóa đi những ký ức khủng khiếp nhất trong kỷ niệm của chúng ta.

Giai ma nhung dieu thu vi tu phan ung tu nhien cua co the - Anh 8

Chức năng chính của nổi da gà là hạn chế lượng nhiệt cơ thể bị mất qua các lỗ chân lông trên da, sau đó giúp cơ thể làm ấm dễ dàng hơn trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt.

Giai ma nhung dieu thu vi tu phan ung tu nhien cua co the - Anh 9

Ngoài mục đích bảo vệ giác mạc của mắt khỏi những yếu tố bụi bẩn bên ngoài, nước mắt có tác dụng như một công cụ để chúng ta "bảo vệ cảm xúc". Các nhà khoa học tin rằng trong tình huống căng thẳng, cơ thể sẽ tạo ra một nguồn kích thích mạnh mẽ, nhằm đánh lạc hướng chúng ta khỏi những nỗi đau hiện đang gặp phải.