Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể đã đưa ra phân tích về cuộc gặp giữa ông Obama và Trump - một cuộc gặp thu hút rất nhiều sự chú ý do những bất đồng giữa hai người trong những năm gần đây.

Giai ma ngon ngu co the trong cuoc gap Obama-Trump - Anh 1

Ông Obama gặp ông Trump tại Phòng Bầu Dục hôm 10.11.

"Soi" cách ông Obama và Trump ngồi và sử dụng tay, chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Patti Wood cho rằng ông Obama "cực kỳ mệt mỏi, chịu đựng và tuyệt vọng". Trong khi đó, ông Trump "thăm dò, nghiêm nghị, lo lắng và sợ hãi".

"Nếu nhìn vào tư thế ngồi, chân duỗi thấp, cả hai đều trong tư thế mạnh mẽ để nói rằng 'Tôi là một người đàn ông' - bà Woods nói với tờ MailOnline. Tuy nhiên, bà nhận xét thêm, chân của ông Obama cách khá xa nhau, chứng tỏ rằng ông ấy muốn nói: "Tôi vẫn ở vị trí cao hơn".

Bà Woods cũng để ý đến hai tay nắm vào nhau của ông Trump, ông đặt chúng trong "tư thế cầu nguyện". "Phân tích của tôi là có lẽ ông ấy đã học được điều gì đó mà ông ấy chưa biết. Đó là tư thế tay thăm dò".

Sau cuộc gặp tại Nhà Trắng hôm 10.11, Tổng thống đắc cử Donald Trump hết lời ca ngợi Tổng thống mãn nhiệm Barack Obama, nói rằng ông là một người đàn ông "rất, rất tốt".

Giai ma ngon ngu co the trong cuoc gap Obama-Trump - Anh 2

Tư thế ngồi của ông Obama và Trump nói lên nhiều điều - theo chuyên gia ngôn ngữ cơ thể.

Về phần mình, ông Obama miêu tả cuộc gặp đầu tiên giữa hai người là "cuộc trò chuyện tuyệt vời".

Trước đó, ông Trump tự miêu tả mình là "cơn ác mộng tồi tệ nhất" của ông Obama. Trong chiến dịch tranh cử, ông Trump liên tục gọi ông Obama là "yếu kém, thảm họa, không hiệu quả" và là "tổng thống dốt nát nhất" trong lịch sử.

Tuy nhiên, trong cuộc gặp hôm qua, cả hai đều hòa nhã, lịch sự và tập trung bàn thảo quá trình chuyển giao quyền lực.

"Chúng tôi muốn làm tất cả có thể để giúp ông thành công, vì nếu ông thành công thì tất cả chúng ta đều thành công" - ông Obama nói.

V.A