Vào thế kỷ 19, London đã có riêng một chuyến tàu chở hơn 2.000 xác chết ra khỏi thủ đô của Anh mỗi năm.

Giai ma chuyen tau cho hon 2.000 xac chet moi nam - Anh 1

Vào thời kỳ đỉnh điểm từ cuối năm 1880 đến đầu những năm 1900, chuyến tàu chở hơn 2.000 xác chết ra khỏi thủ đô London, Anh mỗi năm.

Giai ma chuyen tau cho hon 2.000 xac chet moi nam - Anh 2

Chuyến tàu này được xây dựng và vận hành với một mục đích duy nhất là vận chuyển tử thi từ một nhà ga ở Waterloo đến nghĩa trang Brookwood ở Surrey.

Giai ma chuyen tau cho hon 2.000 xac chet moi nam - Anh 3

Những đường hầm ở Waterloo được lựa chọn làm nơi đặt quan tài chứa thi hài người quá cố trước khi chúng được sắp xếp lên đoàn tàu chở tử thi và chuyển đến nghĩa trang Brookwood ở Surrey để người chết yên nghỉ tại đây.

Giai ma chuyen tau cho hon 2.000 xac chet moi nam - Anh 4

Hành trình đặc biệt này thường mất khoảng 40 phút và khởi hành vào cuối buổi sáng, trở về London lúc chiều muộn.

Giai ma chuyen tau cho hon 2.000 xac chet moi nam - Anh 5

Chuyến tàu đặc biệt với mục đích vận chuyển thi thể người xấu số ra khỏi thành phố London được triển khai trong bối cảnh thủ đô của nước Anh trong giai đoạn này có nhiều người tử vong vì đại dịch tả cũng như các nghĩa trang trong thành phố ở trong tình trạng quá tải. Hơn nữa, việc tổ chức quá nhiều tang lễ trong thành phố London cũng gây ra một số vấn đề.

Giai ma chuyen tau cho hon 2.000 xac chet moi nam - Anh 6

Chính vì vậy, năm 1854, chính quyền London đã quyết định xây dựng một chuyến tàu vận chuyển thi thể người chết ra khỏi thành phố và chôn cất ở một địa điểm khác.

Giai ma chuyen tau cho hon 2.000 xac chet moi nam - Anh 7

Chuyến tàu chở thi hài người chết ở London ra bên ngoài thành phố hoạt động từ năm 1854 - 1941. Nó bị ngừng sử dụng sau các cuộc không kích ác liệt của Đức quốc xã trong Chiến tranh thế giới 2. Kể từ đó, chuyến tàu đặc biệt này không bao giờ hoạt động trở lại.