Cảm xúc tình dục đóng vai trò quan trọng đối với tất cả các cặp đôi. Theo các chuyên gia, dưới đây là 4 cung bậc cảm xúc khi bạn làm chuyện ấy.

Tất cả cảm xúc của con người có thể biểu hiện qua nhiều mức độ tâm lý khác nhau, những cảm xúc tiêu cực có thể dẫn tới rối loạn chức năng tình dục. Các nhà tâm lý học đã tổng hợp thành 4 loại tâm trạng sau.

Giai ma cam xuc 'yeu' ma bat cu cap doi nao cung tung trai qua - Anh 1

Tận hưởng

Đây chủ yếu là niềm vui khi quan hệ tình dục. Quan hệ tình dục khi hài hòa sẽ khiến cả hai cảm thấy thăng hoa và thoải mái hơn. Bạn sẽ cảm thấy hưng phấn và vui vẻ. Tâm lý tốt sẽ kích thích khả năng làm việc cũng như niềm vui với cuộc sống.

Các chuyên gia cũng chỉ ra, một chút nhút nhát trong tình dục là rất quan trọng, đặc biệt với phụ nữ, sự bối rối của bạn đôi khi lại là vũ khí để kích thích đối phương, kích thích những tò mò, ham muốn khám phá mạnh mẽ. Tuy nhiên, đừng quá bị động trong chuyện ấy, điều này có thể gây tác dụng ngược lại. Hãy tận hưởng cuộc yêu một cách tự nhiên và trọn vẹn nhất.

Ghen tuông

Ghen tuông tiêu cực khi quan hệ tình dục có thể dẫn tới những hậu quả đáng tiếc, ghen là một loại cảm xúc nhằm mục đích muốn bảo vệ tình yêu của mình. Tuy nhiên, khi họ mất kiểm soát sẽ gây ra những hành động không thể lường trước được.

Ghen là cảm xúc tự nhiên khi yêu và không thể thiếu để tăng thêm sự thi vị, tuy nhiên, hãy để cảm xúc này trong tầm kiểm soát. Một số vụ ghen tuông đã dẫn đến bạo hành, hậu quả là họ coi quan hệ tình dục như một cách hành hạ đối phương.

Lo lắng, sợ hãi

Nếu có cảm giác này, tức là bạn đã hoàn toàn thất bại khi làm chuyện ấy. Sự bối rối, lo lắng không biết phải làm gì trên giường đã cho thấy bạn thiếu kiến thức về giới tính một cách nghiêm trọng. Điều này rất đáng lo ngại và khiến bạn sợ hãi khi quan hệ trước hôn nhân.

Thiếu kinh nghiệm sẽ làm giảm cảm giác ham muốn cũng như hưng phấn khi "yêu", thậm chí gây ra những ác cảm đối với tình dục. Vậy nên, hãy tìm hiểu về tình dục giới tính trước khi muốn khám phá cơ thể.

Nỗi buồn

Cảm giác buồn bã khi quan hệ tình dục chủ yếu là do sự thất vọng khi bạn không đạt được khoái cảm, điều này về lâu dài có thể dẫn tới trầm cảm. Nguyên nhân dẫn tới cảm giác này có thể do vợ hoặc chồng quá hời hợt với tình dục hoặc quá gấp gáp, thiếu đi sự ngọt ngào hoặc màn dạo đầu tình tứ... khiến cả hai rơi vào tình trạng chán nản tình dục.

Để khắc phục, các chuyên gia khuyên những cặp đôi nên có sự trao đổi thường xuyên để hiểu nhau hơn, khi chúng ta có tiếng nói chung trong tình dục thì cảm giác thất vọng sẽ giảm dần theo thời gian. Hãy quan tâm tới tình dục và cảm xúc của đối phương, bạn sẽ nhận lại được điều tương tự.

Theo Tintuc